Thánh Lễ Mừng Trọng Thể Chúa Ba Ngôi & Gia Nhập 260 Hội Viên Caritas Giáo Xứ Đồng Hoà

446 lượt xem

GPHT (27.5.2024) – Tối thứ Bảy, ngày 25/5/2024, Caritas Giáo xứ Đồng Hòa (Giaoshatj Kỳ Anh) chính thức được thành lập với 260 tân hội viên. Thánh lễ ra mắt tân hội viên được cử hành vào lúc 19h00 do Cha Gioan Baotixita Nguyễn Huy Tuấn – Đặc trách Caritas Giáo phận Hà Tĩnh chủ tế. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha quản xứ Giuse Trần Sỹ Chung và cha Gioan Baotixita Trần Bình Hóa, phó xứ Kim Lâm.

Được sự quan tâm của Cha xứ Giuse Trần Sỹ Chung, qua việc nhiệt thành sống bác ái của anh chị em giáo dân Giáo xứ Đồng Hòa, sau thời gian thực thi công việc bác ái và học hỏi quy chế cũng như linh đạo Caritas của giáo phận Hà Tĩnh, 260 giáo dân trong Giáo xứ đã gia nhập và trở thành hội viên chính thức của Caritas Việt Nam để cùng Giáo Hội sống tinh thần bác ái yêu thương.

Trước khi bước vào thánh lễ Cha chủ tế cử hành nghi thức gia nhập hội viên Caritas cho 260 tân hội viên.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, dựa vào Tin mừng lễ Chúa Ba Ngôi, Cha Gioan Baotixita quảng diễn về việc thực thi bác ái trong Kinh Thánh. Đồng thời, ngài cũng giải thích ý nghĩa của từ Caritas, nghĩa vụ và quyền lời khi tham gia vào ban Caritas . Qua đó, Cha nhắn gửi tới các tân hội viên về ý nghĩa của việc thực thi bác ái và tinh thần cần phải có của người làm bác ái. Trước hết bản thân mỗi người phải thực thi bác ái, tập cách sống cho đi như Chúa đã dạy. Làm bác ái từ trong chính gia đình của mình rồi mới đến những người chung quanh. Việc làm bác ái không khó, chỉ khó ở chổ chúng ta có làm hay không.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện giáo xứ có đôi lời tri ân đến cha giám đốc Caritas Hà Tĩnh, cha quản xứ Giuse, cha Gioan Baotixita phó xứ Kim Lâm, quý xơ Ban bác ái, quý thầy, quý xơ và cộng đoàn.

Ước mong rằng, sau khi thành lập, ban Caritas Giáo xứ Đồng Hòa sẽ đón nhận thêm nhiều các hội viên để các hoạt động và tinh thần bác ái sẽ được lan rộng trong tâm hồn mỗi người.

BTT.Gx. Đồng Hòa

Có thể bạn quan tâm