Giáo Xứ Vĩnh Luật: Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Trong Ngày Thứ 7 Cuối Tháng Hoa

1879 lượt xem

GPHT (26.5.2024) – Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp tháng hoa về, tháng mà Giáo hội dành riêng để tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria, mọi thành phần Dân Chúa khắp nơi nơi dâng lên Mẹ lòng kính yêu bằng những bó hoa thiêng, những lời kinh nguyện và tâm tình thảo hiếu, biết ơn Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi và các bài thánh ca ngợi khen Mẹ. Hòa chung tâm tình đó, vào tối thứ Bảy cuối cùng của tháng hoa, ngày 25.5.2024 vừa qua, cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Luật đã long trọng tổ chức giờ dâng hoa để tôn vinh, chúc tụng và cảm tạ Mẹ.

Cách đặc biệt, tham dự giờ dâng hoa của giáo xứ Vĩnh Luật năm nay, ngoài các thành phần Dân Chúa trong giáo xứ còn có sự hiện diện trân quý của quý Cha đến từ Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II, quý Thầy Tiền Chủng sinh và quý Sr đang phục vụ tại Tòa Giám mục Giáo phận.

Trong tình con thảo, tất cả cùng quy tụ về mảnh đất Vĩnh Luật thân thương, cùng dâng tiến những đoa hoa tươi xinh để ngợi khen, tôn vinh và chúc tụng Mẹ Maria – người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử nhân loại, người phụ nữ của mọi thời đại, là hiền mẫu và là gương mẫu tuyệt hảo của mọi Kitô hữu.

Chúng ta hãy sống tình con thảo với Mẹ, hãy không ngừng bước theo chân Mẹ để mai ngày chúng ta cũng được cùng với Mẹ cất vang bài ca: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa”. Hãy bám chặt lấy Mẹ như lời thánh Bênađô khuyên nhủ:

Bước theo Mẹ, bạn không lạc hướng.

Kêu cầu Mẹ, bạn không thất vọng.

Lĩnh ý Mẹ, bạn không sai lầm.

Tựa vào Mẹ, bạn không vấp ngã.

Mẹ chở che, bạn không khiếp sợ.

Mẹ dẫn dắt, bạn không mệt mỏi.

Nhờ ơn Mẹ, bạn về tới bến.

TOTUS TUUS !

BTT Giáo xứ Vĩnh Luật

Có thể bạn quan tâm