TẬP HUẤN GIÁO LÝ GIÁO HẠT NGUỒN SON
Chủ đề: GIÁO LÝ VIÊN – CON NGƯỜI CẦU NGUYỆN
GPHT (29.8.2024) – Giáo hạt Nguồn Son được thành lập năm 2006, chia tách từ giáo hạt Bình Chính. Hiện nay giáo hạt Nguồn Son gồm có 11 giáo xứ và 01 giáo họ độc lập: Đồng Troóc (sở hạt), Bàu Sen, Cây Lim, Chày, Gia Hưng, Khe Gát, Khe Ngang, Hội Nghĩa, Tam Trang, Thanh Thủy, Yên Giang và Giáo họ độc lập Na.

Theo chương trình đào tạo giáo lý viên của giáo phận chuẩn bị cho năm học 2024-2025, ngay từ sáng sớm ngày 26 tháng 08 năm 2024, Cha Quản Hạt, Cha Đặc Trách giáo lý hạt cùng với hơn 300 quý thầy cô giáo lý viên trong giáo hạt đã có mặt tại giáo xứ Đồng Trooc (sở hạt)- nơi tổ chức tập huấn, để khai mạc tuần tập huấn giáo lý giáo hạt diễn ra từ ngày 26-27 tháng 08 năm 2024.

Trong nghi thức khai mạc kỳ tập huấn, cha quản hạt Phêrô Nguyễn Văn Hùng đã nói lên tầm quan trọng của việc dạy và học giáo lý dành cho con em của mình và cho chính mình nữa, đồng thời ngài cũng long trọng tuyên bố tuần tập huấn giáo lý tại hạt Nguồn son được bắt đầu. Tiếp theo cha Giuse Nguyễn Văn Chính – quản xứ Hội Nghĩa – Đặc trách giáo lý hạt đã công bố lịch tập huấn và khích lệ quý thầy cô cố gắng duy trì thực hiện tốt thời khóa biểu và tinh thần tập huấn.

Với tiết học đầu tiên do cha Giuse Đậu Viết Bình – quản xứ Giáp Tam – Truởng đoàn tập huấn tại giáo hạt này trình bày. Ngài đã nêu lên tầm quan trọng của một giáo lý viên sống tinh thần cầu nguyện trong việc loan báo và làm chứng cho đức tin. Chủ đề : Giáo lý viên – Con người cầu nguyện, được Ban Giáo Lý giáo phận triển khai theo tinh thần chuẩn bị bước vào năm thánh hoàn vũ 2025, sẽ được khai mở sắp tới. Tiết học chung thứ hai xơ Anna Cao Thị Ánh Hồng đã dẫn quý thầy cô giáo lý viên chìm sâu trong tinh thần cầu nguyện với Lời Chúa bằng phương thức sống phút hồi tâm. Quả thực cầu nguyện là sức sống của người kito hữu, nhất là đối với người giáo lý viên.
Các giờ học riêng theo từng lớp là thời gian các giáo lý viên được tiếp cận với những kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà Ban Giảng Huấn trình bày và hướng dẫn giúp quý Giáo lý viên đứng lớp tự tin, hiệu quả hơn.


Mặc dù trong suốt những ngày tập huấn thời tiết khắc nghiệt, nhưng các GLV đã nhiệt thành tham dự đầy đủ tích cực, hiệp hành với nhau ở trường lớp, trong giờ học.Tất cả làm nên một bầu khí hiệp hành tuyệt vời cùng nhau thúc đẩy tham gia vào sứ vụ của Hội Thánh.

Thánh Lễ tạ ơn kết thúc kỳ tập huấn diễn ra vào lúc 16h ngày 27 tháng 08 năm 2024, với tâm tình tạ ơn Chúa và xin ơn can đảm để ra đi loan báo Tin Mừng.
Kỳ tập huấn khép lại đầy ắp kỷ niệm đẹp, đầy lưu luyến nhưng cũng đầy nhiệt huyết hân hoan lên đường thi hành nhiệm vụ. Hy vọng qua kỳ tập huấn này hứa hẹn một năm học mới tràn đầy niềm vui hạnh phúc và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.
BTT- Kẻ Bàng


Có thể bạn quan tâm
Điều gì đã lấy mất ý nghĩa Giáng sinh của chúng ta
Th12
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 4 Mùa Vọng Năm A
Th12
Suy Niệm Chúa Nhật IV Mùa Vọng A: Emmanuel – Thiên Chúa ở..
Th12
Cáo phó: Ông cố Gioan Baotixita – Thân phụ của Linh mục GB...
Th12
Tâm Tình Của Người Công Giáo Khi Mừng Lễ Giáng Sinh
Th12
Đọc lại Tông thư “Dấu chỉ tuyệt vời” của ĐTC Phanxicô để tìm..
Th12
Thánh Lễ Tạ Ơn & Nghi Thức Làm Phép Các Công Trình Giáo..
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2025
Th12
Thánh Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Đức Thọ – Xứ Phù..
Th12
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội –..
Th12
Giới Thiệu Bộ Phong Thánh
Th12
Lễ Sinh Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh Dưới Sự Đồng..
Th12
The King Of Kings – Vua Của Các Vua
Th12
Trực Tiếp Thánh Lễ Hành Hương Năm Thánh Lễ Sinh Giáo Phận Hà..
Th12
Ngày 13/12: Thánh Lucia, Trinh nữ, Tử đạo
Th12
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật III Mùa Vọng A – Chúa Là..
Th12
Legio Giáo Hạt Văn Hạnh & Giáo Hạt Trung Nghĩa Tổng Hội Thường..
Th12
HÀNH TRÌNH HY VỌNG: Chuyến thăm mục vụ của Đức Cha Louis Nguyễn..
Th12
“Dán Mác” – Lưỡi Gươm Giết Người Trong Thời Đại Số
Th12
Năm Thánh Hy Vọng Gần Đi Qua – Muôn Con Tim Được Đánh..
Th12