GHPT (12.8.2024) – “Chúa hoàn thành tất cả thật khôn ngoan” (TV 103, 24). Đó là tâm tình cũng là lời chúc tụng – ca khen mà đoàn con cái Giáo xứ Kim Sơn dâng lên Chúa trong ngày trọng đại hôm nay, ngày mừng lễ tạ ơn Khánh thành Công trình trường Giáo lý trong ngày cao điểm Tuần hồng phúc do Đức cha Louis chủ sự vào sáng Chúa Nhật ngày 11/8/2024.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, chỉ mới hơn một năm vào ngày 07/11/2023, Đức cha Louis đến chủ sự thánh lễ đặt viên đá khởi công Nhà Giáo lý, thoáng chốc bây giờ cộng đoàn Giáo xứ Kim Sơn đã hân hoan đón mừng sự kiện khánh thành. Để có được niềm vui hôm nay, đây quả là cả một sự nỗ lực và cố gắng không ngơi nghỉ của Cha quản xứ Paul cùng tất cả cộng đoàn Giáo xứ.
Với một Giáo xứ hãy còn non trẻ được tách từ xứ mẹ Dũ Thành chưa tròn 7 năm tuổi. Thế nhưng, giáo xứ Kim Sơn không ngừng thăng tiến về nhiều mặt đặc biệt là trong đời sống Đức tin. Hiện giáo xứ có 892 tín hữu với 2 giáo họ là Kim Sơn và Sơn Thành do cha Phaolô Nguyễn Văn Đức coi sóc.
Sự kiện khánh thành Trường Giáo lý hôm nay, như trọn lòng mong mỏi của bà con giáo dân cùng các em học sinh. Ước mơ có một ngôi trường Giáo lý để đáp ứng việc giáo dục đức tin nay đã thành hiện thực. Trong niềm vui đó, cộng đoàn hân hoan chào đón sự hiện diện của Đưc cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ, chủng sinh, quý ân nhân và cộng đoàn tín hữu về hiệp thông trong ngày đặc biệt này.

Trước thánh lễ, cộng đoàn tề tựu trước Nhà Giáo lý vừa mới xây dựng cùng với Đức cha Louis long trọng cắt băng Khánh thành.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Louis đã quảng diễn cho cộng đoàn hiểu về ‘Bánh Hằng Sống’ như thông điệp Chúa Nhật XIX mời gọi (Ga 6,41-51): “Đây là Mình Thầy”; “Đây là Máu Thầy”; “Ai tin và đón nhận sẽ được sống muôn đời”. Ngài nhấn mạnh: Trong Giáo hội, chúng ta chỉ là khách lữ hành. Chúng ta được Chúa tạo nên có xác và hồn. Nếu như sự sống thể xác cần đến thức ăn để bổ dưỡng, nuôi sống và thỏa mãn những như cầu về thể xác con người. Thì chúng ta có một sự sống quan trọng hơn đó là sự sống siêu nhiên, cần được nuôi dưỡng bởi Lời Chúa và Thánh Thể. Đó mới chính là thứ ta cần để lấp đầy nỗi khát khao và khát vọng sâu thẳm của con người trong hành trình tiến về Nước Trời. Chúng ta được Chúa yêu thương chăm sóc dẫn dắt và nuôi sống mỗi ngày bằng Bánh Hằng Sống. Mỗi ngày, Thiên Chúa luôn hiện diện thật sự với ta qua. Khi chúng ta rước lễ, Chúng ta đã được hiệp thông trọn vẹn với Thiên Chúa trong Đức Giêsu Kitô dưới tác động của Chúa Thánh Thần. Mỗi người cần lắng nghe và thi hành Thánh ý Thiên Chúa, không chỉ ở 10 Giới răn mà còn trong mọi lời giáo huấn của Giáo hội và cao trọng hơn là thực thi luật mến Chúa yêu người.

Cuối cùng, Đức cha mời gọi cộng đoàn đến với Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày: “Hãy đến với Ta, tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồ dưỡng” (Mt 11:28). Xin cho mỗi người chúng ta có lòng tin yêu Chúa hiện diện nơi Bí Tích Thánh Thể, để qua việc lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa, chúng ta được sống muôn đời.

Hôm nay, Giáo xứ Kim sơn bước sang một chặng hình trình mới, chặng hành trình ân phúc mà Thiên Chúa đã thi thố trên Giáo xứ. Với niềm tri ân cảm tạ tình chúa, tri ân tình ngươi, từ đây cộng đoàn giáo xứ sẽ viết lên những trang sử mới tiếp nối hành trình trong giai đoạn phát triển để xây dựng Kim Sơn thành một ngọn núi vững chắc tiến về phía trước trong tin và hy vọng.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Thánh Thần Ngự Đến – Niềm Tin Được Thắp Sáng Tại Giáo Xứ..
Th11
Thánh Thần Ghi Ấn Tín Trên 177 Em Thiếu Nhi Giáo xứ Tràng..
Th11
96 em lãnh nhận hồng ân Bí tích Thêm Sức trong Tuần Chầu..
Th11
Chúa Nhật XXXII Thường Niên Năm C – Cung Hiến Thánh Đường Latêranô
Th11
Giáo xứ Tiếp Võ: Thiếu Nhi Đón Nhận Hồng Ân Thánh Thần Trong..
Th11
Bản cập nhật “Hiến chương Đại kết” – Dấu mốc mới trên hành..
Th11
Sứ Vụ Của Đời Tu Ngày Nay: Đánh Thức Thế Giới
Th11
Thân Con Là Bụi Đất
Th11
Ngày 09/11: Cung hiến Thánh Đường Latêranô
Th11
Một Vài Suy Tư Về Cách Ngừa Thai Tự Nhiên Bằng Phương Pháp..
Th11
Bộ Giáo lý Đức Tin công bố văn kiện về các tước hiệu..
Th11
Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho những người đang chiến đấu..
Th11
Tu Xá Đa Minh – Kẻ Đọng Mừng Lễ Thánh Martinô Quan Thầy
Th11
Từ Trong Cơn Lũ, Vọng Lên Tiếng Lòng Miền Trung…
Th11
Giáo Phận Hà Tĩnh Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Các Tín Hữu Đã..
Th11
Ban Giáo Dân & Gia Đình: Thông báo khóa “Canh tân đời sống..
Th11
Caritas Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh – Mừng Bổn Mạng & Hội..
Th11
Thư Gửi Gió Bão Miền Trung
Th11
Xin Bao Nhiêu Lễ Thì Linh Hồn Người Qua Đời Được Lên..
Th11
Thánh lễ cầu nguyện cho Tổ tiên, Đấng bậc và Ân nhân đã..
Th11