Chiều thứ Năm, ngày 2/7/2020, Giáo xứ Quý Hòa long trọng tổ chức mừng lễ quan thầy và làm phép tượng đài Thánh Phêrô.
Tượng Thánh Phêrô Giáo xứ Quý Hòa đã được đặt cách đây hơn một năm. Một tháng qua, Cha quản xứ Antôn Nguyễn Xuân Bá đã nới rộng và trùng tu lại khuôn viên quảng trường. Quảng trường có tổng diện tích hơn 4500m2, cách nhà thờ khoảng 1km hướng về phía đông đường ra biển. Tượng Thánh Phêrô hướng về ánh sáng bình minh, như tiếng mời gọi con cái Giáo xứ Quý Hòa luôn sẵn sàng ra khơi, hướng về ánh mặt trời là Đấng Chân Thiện Mỹ. Đồng thời, tượng Thánh nhân như là ngọn hải đăng, soi lối chỉ đường và bảo vệ cho những đoàn tàu mỗi khi gặp sóng gió bão táp trên biển khơi.
Trước lúc Thánh lễ, Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên, nguyên Giám mục Giáo phận Vinh, đã chủ sự nghi thức làm phép tượng đài Thánh Phêrô. Từ nay quảng trường Thánh Phêrô sẽ là nơi linh thánh, dành riêng để cầu nguyện, vì thế, mọi người cần phải có thái độ tôn kính cho xứng đáng.
Trong bài giảng lễ, Đức Cha đã diễn tả về tình yêu mà Thánh Phêrô đã dành cho Chúa Giêsu. Với 3 lần duy nhất một câu hỏi mà Chúa Giêsu đặt ra cho Thánh Phêrô “con có yêu mến Thầy không?” đã để lại cho Thánh Phêrô một nỗi băn khoăn lo lắng. Mặc dù có chút lo sợ, nhưng Thánh nhân cũng đã can đảm nói ra những lời thành thật, phát xuất từ con tim bấy lâu nay ấp ủ chưa có dịp để bày tỏ với Thầy. “Thầy biết con yêu mến Thầy” là câu trả lời đơn sơ, chân thành, như muốn trao phó, dâng hiến cả cuộc đời cho Chúa. Quả thật, chính tình yêu đã biến đổi Thánh nhân từ một con người hèn nhát, tội lỗi, trở thành một con người mạnh mẽ, can đảm, dám chết cách đau đớn và nhục nhã vì Chúa. “Phêrô con là đá, trên đá này Thầy sẽ xây hội thánh của Thầy” (Mt 16, 18). Bởi đó, Chúa Giêsu đã đặt Thánh Phêrô làm đầu Hội thánh, là người hướng dẫn con thuyền Giáo hội, là chủ chăn, chăn dắt các đoàn chiên. Qua đó, Đức Cha mời gọi mọi người noi gương Thánh nhân, sẵn sàng sống cho tình yêu, quảng đại dâng hiến cuộc đời mình dấn thân phục vụ Chúa và tha nhân.
Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng mục vụ Giáo xứ đã có lời chào, lời chúc mừng nhân kỉ niệm 60 năm hồng ân linh mục tới Đức Cha Phaolô Maria và bày tỏ niềm cảm mến tri ân đến quý cha giáo, quý cha quản hạt, cùng quý cộng đoàn hiện diện.
Đáp lại lời cám ơn, Đức Cha một lần nữa nhắn nhủ cộng đoàn yêu thương nhau và cùng nhau xây dựng một Giáo xứ Quý Hòa ngày một vững mạnh hơn.
Ant. Anh Tuấn
Có thể bạn quan tâm
Niềm Vui Ngày Tựu Trường Tại Tiền Chủng Viện Thánh Gioan Phaolô II
Th9
12 Câu Nói Gợi Hứng Cho Cuộc Sống Hằng Ngày Từ Mẹ Thánh..
Th9
Chủng Sinh Giáo Phận Hà Tĩnh Lãnh Nhận Huấn Từ Đức Giám Mục..
Th9
Nghi Thức Tuyên Xưng Đức Tin Của Cha Giuse Phan Văn Hiệu –..
Th9
Ngày 05/09: Thánh Têrêsa Calcutta, nữ tu
Th9
Giáo xứ Dũ Lộc hân hoan mừng lễ Quan Thầy và đặt viên..
Th9
Chúa Thánh Thần Ngự Đến Trên 96 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Diên..
Th9
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Văn Hạnh Tĩnh Huấn & Mừng Lễ..
Th9
Hồng Ân Thánh Thần Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Tại Giáo Xứ..
Th9
Thánh Lễ Ra Mắt Giáo Họ Phúc Lâm – Giáo Xứ Chúc A
Th9
Quý Cha Giáo Hạt Minh Cầm Tĩnh Tâm Và Họp Bàn Mục Vụ..
Th9
Danh sách trang web và mạng xã hội chính thức của Hội đồng..
Th9
Thư Gửi Sinh Viên, Học Sinh Công Giáo Nhân Dịp Khai Giảng Năm..
Th9
Giáo Xứ Tĩnh Giang Hân Hoan Đón Nhận Ơn Chúa Thánh Thần
Th9
Hành Trình Mục Vụ Của Đức Cha Louis Những Ngày Cuối Tháng 8..
Th9
Giáo Xứ Xuân Tình: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Nghi Thức Nhậm Xứ..
Th8
Nghi Thức Nhậm Chức Quản xứ – Khai Mạc Tuần Chầu Lượt tại..
Th8
Giáo Xứ Hòa Ninh Khai Mạc Tuần Chầu Lượt Trong Hồng Ân Thánh..
Th8
Hồng Ân 150 Năm: Trung Nghĩa – Dấu Ấn Đức Tin Trên Đất..
Th8
Bài Hát Cộng Đồng Thánh Lễ Cầu Cho Việc Bảo Vệ Công Trình..
Th8