Giáo xứ Thu Chỉ: Thánh lễ & Nghi thức gia nhập Hiệp Hội Tín Hữu MTG Vinh

1015 lượt xem

Đức Kitô chịu Đóng đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng con”. Đó là câu châm ngôn trên môi và trong trái tim mà những người con yêu Mến Thánh Giá luôn khắc ghi. Tối thứ Bảy ngày 22/6/2024, 49 anh chị em Giáo xứ Thu Chỉ đã can đảm đáp lại lời mời gọi của Đức Kitô Chịu Đóng đinh để đi sâu hơn nữa vào nhiệm nhiệm tự hủy của Đức Kitô qua Nghi thức gia nhập Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Vinh (HHTHMTGV).

Hiện diện và chia sẻ niềm vui với các thành viên trong Nghi thức và Thánh lễ hôm nay có quý nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Vinh, quý chủng sinh và rất đông cộng đoàn tham dự.

Thu Chỉ là giáo xứ thứ 2 tại Giáo phận Hà Tĩnh có số thành viên gia nhập vào HHTHMTGV. Giáo xứ Thu Chỉ nằm trên địa bàn xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, thuộc hạt Trung Nghĩa với số giáo dân là 2.362 tín hữu do cha Gioan Nguyễn Văn Hoan Coi sóc. Là một giáo xứ mới thành lập tròn 16 năm tuổi nhưng đã có bề dày lịch sử rất lâu đời. Lòng mộ mến đạo của bà con giáo dân nơi đây ngày càng trưởng thành và thăng tiến hơn bao giờ hết. Điều đó được thể hiện qua sự lớn mạnh của các hội đoàn trong giáo xứ và số giáo dân ngày càng tăng trong những năm gần đây. Các hoạt động tôn giáo cũng được diễn ra một cách sôi nổi và sốt sắng kêu gọi được mọi tầng lớp tham gia.

Nhận thấy lòng đạo và tinh thần hăng say của bà con giáo dân nơi đây cũng như những lợi ích lớn lao mà HHTHMTG mang lại cho các tâm hồn. Quý nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Vinh đang hiện diện, phục vụ tại Giáo xứ đã gần gũy, tiếp xúc và hướng dẫn để những ai có thiện chí và lòng khát khao có thể Gia nhập HHTHMTGV.

Khởi đầu, Cha Gioan bày tỏ niềm vui mừng và khích lệ đến với các thành viên sẽ gia nhập với lời cầu chức anh chị em sống và thực thi Linh đạo và Đặc sủng của Hiệp hội để thông chia với quý nữ tu dòng MTG và đón nhận những ơn thiêng mà nhờ sự khát khao của anh chị em trong việc suy niệm về cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá.

Sau đó, Cha Gioan đã long trọng cử hành Nghi thức gia nhập HHTHMTGV cho 49 tín hữu sau khi các ứng sinh đã tìm hiểu, học hỏi về Quy chế và Linh đạo cũng như tham gia sinh hoạt đều đặn theo nhóm.

Giảng trong Thánh lễ, Cha Gioan đã chia sẻ về những cơn bão táp phong ba của cuộc đời thông qua sứ điệp Tin Mừng Chúa Nhật XII. TN (Mc 4,35-41). Đời người ai mà chẳng có lúc sóng gió. Sóng giáo đó là những đau khổ bệnh tật, thất bại, cô đơn, nghèo đói, hiểu lầm, ghen ghét, rủi ro.. như các tông đồ đã gặp trên con thuyền ngoài biển khơi. Ðứng trước những cơn phong ba ấy, chúng ta thường hốt hoảng, lo sợ và thậm trí có khi mất niềm tin. Thiên Chúa là Đấng quyền năng luôn đồng hành cùng tất cả chúng ta. Chúa có thể dẹp yên sóng gió của biển động đem lại sự bình an cho tất cả những ai luôn biết tin tưởng và gắn bó với Chúa.

Kết thúc thánh lễ, đại diện các thánh viên gia nhập hôm nay đã có những tâm tình tri ân tới cha quản xứ Gioan, chị Tổng Phụ Trách Dòng MTG Vinh, quý chị trong Ban Điều hành Hiệp hội và cộng đoàn.

Đáp từ cha quản xứ Gioan đã bày tỏ lòng tri ân cảm mến tới Hội Dòng MTG Vinh cách riêng là Cộng đoàn MTG Chân Thành đã cùng cộng tác với Giáo xứ trong sứ mạng giáo dục các em thiếu nhi đồng thời cha cầu chúc cho Hội dòng và các tín hữu mới gia nhập cố gắng, nổ lực sống trung thành với ơn gọi và sứ mạng để phục vụ Thiên Chúa và tha nhân.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và lòng tri ân cảm mến. Nguyện chúc cho các Hội viên mới gia nhập luôn trung thành theo linh đạo đã chọn để sống, hy sinh và làm chứng về một Thiên Chúa Tình yêu trong mọi môi trường được mời gọi bước tới.

BTT- MTG Vinh

Có thể bạn quan tâm