GPHT (09.11.2025) – Chúa Thánh Thần là tình yêu và là nguồn mạch của mọi ân sủng. Nhờ Thánh Thần, mọi hoạt động của Hội Thánh được thực hiện và trở nên sống động; nhờ Thánh Thần, mọi loài được thánh hóa, và mỗi người được mời gọi tiến bước trên hành trình nên thánh. Chính Thánh Thần đó hôm nay đã được ban xuống trên 177 em thiếu nhi Giáo xứ Tràng Lưu khi Giáo xứ được Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận đến viếng thăm và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức vào sáng Chúa Nhật XXXII Thường Niên, ngày 09/11/2025.

Ngay từ tảng sáng, khuôn viên thánh đường Giáo xứ Tràng Lưu đã rộn ràng và thắm đượm niềm vui. Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ cùng quý phụ huynh của các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã hiện diện đông đủ để chào đón vị Cha chung khả kính của Giáo phận, cùng quý Cha trong hạt Ngàn Sâu và quý tu sĩ nam nữ. Trong những tà áo thánh thiện và nụ cười rạng rỡ, tất cả cùng chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trong ngày trọng đại này.




Sau thời gian miệt mài học hỏi Giáo lý và rèn luyện đời sống đức tin, 177 em thiếu nhi hôm nay được diễm phúc đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần. Hồng ân hôm nay chắc chắn sẽ giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống Kitô hữu.

Trong bài giảng, với tấm lòng của người mục tử, Đức Cha Louis đã thân tình gửi gắm lời yêu thương đến cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Ngài mời gọi mọi người nhận ra sự hữu hạn của con người trước Thiên Chúa – Đấng Vĩnh Cửu và ý thức rằng chính Chúa Thánh Thần là linh hồn của Hội Thánh, là sức sống và sự hiệp nhất của Dân Thiên Chúa. Ngài nhấn mạnh: mỗi người chúng ta là đền thờ của Chúa Thánh Thần và được mời gọi sống hiệp nhất, yêu thương, tránh xa tội lỗi, thể hiện đức tin qua đời sống hằng ngày đó chính là lời loan báo sống động nhất về Tin Mừng Cứu Độ.

Sau bài giảng, trong bầu khí trang nghiêm và linh thánh, Đức Cha Louis mời gọi cộng đoàn cùng lặp lại lời tuyên xưng đức tin, rồi long trọng đặt tay và xức dầu Thánh ban tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần trên từng em. Giây phút ấy trở nên thiêng liêng và xúc động, như Thần Khí đang thật sự ngự xuống trên cộng đoàn con cái Chúa.

Ước mong rằng, sau khi lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, dấu ấn thiêng liêng ấy sẽ khắc sâu trong tâm hồn các em, giúp các em ngày càng lớn mạnh trong đức tin, trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành trong đời sống và can đảm ra đi làm chứng cho Tin Mừng Tình Yêu giữa cuộc đời.

Bài viết: Ban Truyền thông Giáo phận
Ảnh: BTT Gx Tràng Lưu

Có thể bạn quan tâm
Suy niệm Tin Mừng Mỗi Ngày Tuần IV Phục sinh
Th4
Hội Nghị Thường Niên HĐGMVN Kỳ I-2026: Hoa Trái Hiệp Hành Sau Ad..
Th4
Tâm Tình Của Đức Cha Louis Nhân Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho..
Th4
Các Giám mục Việt Nam cử hành Thánh lễ tại Mộ Thánh Phêrô
Th4
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Lêô XIV nhân Ngày Thế giới Cầu..
Th4
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh – Năm A
Th4
Quý Cha Giáo Hạt Bình Chính Tĩnh Tâm – Quý II (2026)
Th4
Gia Đình Thánh Tâm Giáo Hạt Minh Cầm: Tĩnh Tâm Thường Niên Trong..
Th4
Hành Trình Hiệp Thông Ad Limina 2026 Của Hội Đồng Giám Mục Việt..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC CỐ GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm..
Th4
Cái nhìn tổng quát về Giáo hội Việt Nam qua số liệu thống..
Th4
Danh Sách Trang Web Và Mạng Xã Hội Chính Thức Của Các Dòng..
Th4
Ai Được Tham Dự Ad Limina 2026? – Đức Giám Mục Giuse Bùi..
Th4
Sứ Vụ Lãnh Đạo Của Linh Mục Trong Giáo Hội Hiệp Hành Cùng..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
Ad Limina 2026: Hiệp Thông Trong Lời Cầu Nguyện, Đồng Hành Trong Sứ..
Th4
Quý Cha Khóa IX ĐCV Vinh -Thanh Mừng Lễ Thánh Marcô – Quan..
Th4
Giáo xứ Hướng Phương khai mạc Tuần Chầu Đền Tạ
Th4
Giáo xứ Vạn Thành đón nhận hồng ân trong Tuần Chầu Thánh Thể
Th4
“Sỏi Đá Cũng Cần Có Nhau” – Suy Tư Mục Vụ Của Đức..
Th4