Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Mới Của Sinh Viên Công Giáo Vinh- Hà Tĩnh Tại Miền Nam

935 lượt xem

GPHT (07.11.2023) – Trong không khí tưng bừng của mùa khai giảng năm học mới, sáng Chúa Nhật, ngày 05/11/2023 tại trụ sở GP Vinh tại Sài Gòn đã tổ chức Thánh lễ khai giảng năm học mới 2023- 2024 cho các bạn sinh viên của hai giáo phận Vinh – Hà Tĩnh đang học tập tại miền Nam.

 Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã háo hức quy tụ tại trụ sở. Mọi người mang trong mình niềm vui hân hoan được trở lại trụ sở trong ngày hạnh ngộ này. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một ngày tốt lành! Và tạ ơn Người, vì tất cả đều biết chạy đến Chúa là nguồn mạch mọi sự thiện hảo và khôn ngoan trong những khoảnh khắc đầu tiên của năm học mới.

Mở đầu buổi lễ, cha giám đốc trụ sở – Trưởng ban mục vụ di dân, cha Giuse Nguyễn Văn Quang khai mạc đã khái quát đường hướng mục vụ di dân của hai giáo phận cho thấy sự quan tâm một cách đặc biệt của giáo phận nhà dành cho các bạn sinh viên. Ngài mong muốn được đồng hành cùng các bạn trẻ trong đời sống thường nhật cũng như đời sống đức tin, và ngài kêu gọi các bạn trẻ cùng cộng tác vào chương trình mục vụ của ngài.

Cha Phêrô Đinh Minh Hiền trong bài chia sẻ về chủ đề: “Sinh Viên Học Và Sống Đức Tin Trong Thời Hiện Đại” đã nêu bật 3 khía cạnh để giúp các bạn học tập và sống hiệu quả:

  1. Tận dụng và phát huy khả năng Chúa ban để tập hiệu quả và chất lượng thật sự.
  2. Để giữ đức tin, các bạn cần kết nối với gia đình, với cộng đoàn và đặc biệt là kết nối với Chúa.
  3. Hãy cầu nguyện luôn với Chúa thì mọi khúc mắc sẽ được tháo gỡ. Hãy luôn luôn Online với Chúa, sẵn sàng trò chuyện và sẻ chia, bật chế độ xanh lá với Người.

Sau những phần chia sẻ đầy ý nghĩa của cha Phêrô là phần trao quà và trao học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học qua.

Cha giám đốc trụ sở Giuse Nguyễn Văn Quang, Cha Antôn Võ Thành Công cùng Ban Caritas Di Dân đã đại diện trao quà và học bổng cho các bạn sinh viên. Mong rằng, qua những phần quà này sẽ là nguồn động viên tinh thần và động lực cho các bạn tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học để trở thành những người tài, người có ích cho xã hội và Giáo Hội.

Ban Truyền Thông SVCG

Có thể bạn quan tâm

Trả lời