Giáo xứ Phúc Thành: Thánh lễ Vọng Phục Sinh
GPHT (09.4.2023) – Trong ngày Thứ 7 Tuần Thánh, cả Giáo Hội chìm trong bầu khí thinh lặng bởi Con Thiên Chúa đang nằm bất động trong nấm mồ, để rồi thay vào đó là niềm vui như vỡ òa của thánh lễ Vọng Phục Sinh. Như Thánh Augustinô đã nói: “Cuộc họp mừng đêm nay là mẹ của hết mọi buổi canh thức phụng vụ”. Đây là đêm mà Chúa Kitô đã đập tan xiềng xích tử thần và từ âm phủ khải hoàn sống lại để mang lại sự tươi mới và sức sống bất diệt cho nhân loại.
Hòa chung niềm vui với toàn cõi đất trời, vào lúc 7h00’ tối thứ Bảy, ngày 08/04/2023, Đức cha Louis đã đến dâng lễ tại giáo xứ Phúc Thành, hạt Cẩm Xuyên, đồng thời ngài đã thực hiện nghi thức rửa tội để đón 6 thành viên mới gia nhập Hội thánh .
Trong đêm vọng Phục Sinh, cũng như tất cả mọi tín hữu khắp vũ hoàn, Giáo xứ Phúc Thành cử hành trọng thể “Đêm Canh Thức Vượt Qua”. Tất cả nghi thức được kết tinh trong đỉnh điểm là thánh lễ Phục Sinh.
Qua thánh lễ này, niềm vui Phục Sinh đã lan tràn trong tâm hồn mọi tín hữu. Hy vọng cộng đoàn hiện diện sẽ còn mang mãi niềm vui của người được tái sinh trong ‘Máu Con Chiên’ rũ bỏ con người tội lỗi để mặc lấy tinh thần và ánh sáng mới của Chúa Kitô và loan truyền Tin Mừng Phục Sinh đến mọi người.
Đại Lễ Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Văn Hạnh
Tiếp nối niềm hân hoan đó vào lúc 7h00’ sáng Chúa Nhật, ngày 09/04/2023, Đức cha Louis đã long trọng cử hành Đại Lễ Phục Sinh tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh. Đồng dâng lễ với ngài có cha quản hạt và quý cha tại Tòa Giám mục cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.
Trong bài chia sẻ, Đức cha Louis quả quyết Mầu Nhiệm Chúa sống lại là mầu nhiệm đáng tin cậy. Mỗi kitô hữu hân hoan vui mừng vì được tham dự vào sự sống mới của Chúa Kitô.
Bằng chứng cho sự sống lại đó là hình ảnh ngôi mộ trống. Ngôi mộ chôn kẻ chết nhưng lại phát sinh sự sống vì Đấng bị chôn và mai táng trong lòng đất là chính Con Một của Thiên Chúa, Đấng phát sinh sự sống cho muôn loài. Và để cũng cố niềm tin cho các tông đồ, sau khi sống lại Chúa đã hiện ra với bà Maria và các môn đệ.
Sự sống lại của Chúa mở lối cho mỗi kitô hữu bước vào sự sống mới và bảo đảm sự sống lại muôn đời cho chúng ta. Như Chúa Giêsu đã chiến thắng tội lỗi và sự chết thế nào thì mỗi kitô hữu cũng được mời gọi chôn vùi đi những gì làm cản bước tiến đến với Chúa để trở thành những kitô hữu của niềm vui và bình an, nhờ đó mỗi người trong cộng đoàn can đảm Loan Báo Tin Mừng Phục Sinh hầu mai sau cũng được sống lại trong ánh sáng Phục Sinh Vinh Quang của Chúa.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
VPTGM-GPHT: Thông báo Về Việc Cử Hành Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức..
Th4
Phiên họp thứ 3 của Hồng y đoàn; 50 nguyên thủ và 10..
Th4
Suy Niệm Chúa Nhật II Phục Sinh C – Chúa Là Đấng Giàu..
Th4
Cáo phó: Bà cố Anna – Thân mẫu của Lm. Giuse Trần Sỹ..
Th4
Phái đoàn Hội đồng Giám mục Việt Nam kính viếng Đức Thánh Cha..
Th4
Thánh lễ an táng Đức Thánh Cha sẽ được cử hành vào thứ..
Th4
Những khoảnh khắc đáng nhớ 12 năm triều đại Đức cố Giáo hoàng..
Th4
VPTGM-GPHT: Thông báo Thành lập giáo xứ và bổ nhiệm linh mục
Th4
Hội Nghị Thường Niên Kỳ I/2025: Ngày 24 Tháng 4
Th4
12 câu nói then chốt định hình 12 năm triều đại giáo hoàng..
Th4
Hội Nghị Thường Niên Kỳ I/2025: Ngày 23 Tháng 4
Th4
Điều gì xảy ra sau khi Đức Giáo hoàng qua đời?
Th4
Thông Báo Văn Phòng Đại Diện Toà Thánh Vatican Tại Việt Nam Tiếp..
Th4
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Thông Báo Cử Hành Thánh..
Th4
Truyền hình trực tiếp Nghi thức Di Quan ĐTC Phanxicô (23/04)
Th4
Hội Nghị Thường Niên Kỳ I/2025: Ngày 22 Tháng 4
Th4
Hội Đồng Giám Mục Khai Mạc Hội Nghị Thường Niên I/2025 Và Cầu..
Th4
Thông cáo triệu tập Hồng Y Đoàn chuẩn bị Mật Viện
Th4
Đức Thánh Cha Phanxicô qua đời do đột quỵ não và suy tim..
Th4
Bắt đầu 9 ngày tang của Giáo hội Công giáo hoàn vũ
Th4