Liên đoàn TNTT Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Năm năm một chặng đường hồng ân

LIÊN ĐOÀN TNTT PHÊRÔ NGUYỄN KHẮC TỰ – 5 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG HỒNG ÂN

GPHT (11.7..2024) – Thứ Ba, ngày 09/7/2024, tại Trung tâm Hành hương thánh Antôn Đồng Xuân, Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Phêrô Nguyễn Khắc Tự đã tổ chức chương trình Mừng lễ Quan thầy. Đây cũng là dịp để Liên đoàn đánh dấu chặng hành trình  5 năm hình thành và phát triển theo dòng chảy của phong trào TNTT. Chương trình được bắt đầu từ lúc 07g30 sáng, với sự tham dự của khoảng hơn 1500 thiếu nhi, trợ tá – đại diện các Xứ đoàn trong Giáo phận.

Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) đang là một trong những đoàn thể Công giáo tiến hành được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ nhất ở Giáo hội Công giáo Việt Nam trong những năm gần đây. Sau chặng đường 10 năm Thắp Sáng tại Giáo phận Vinh, Hà Tĩnh, và 5 năm thành lập, phát triển Liên đoàn Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự, công việc huấn giáo thiếu nhi đã gặt hái được nhiều hoa trái tốt lành.

Được chính thức thành lập từ khi có quyết định của Đức Giám mục tiên khởi Phaolô Nguyễn Thái Hợp vào ngày 13/5/2019, đến nay, TNTT vẫn đang cho thấy sự thăng tiến đầy năng động. Với 11 Hiệp đoàn và 85 Xứ đoàn đã được thành lập theo nội quy, tất cả cho thấy sự hội nhập mạnh mẽ với TNTT toàn quốc, cũng như trên thế giới.

Nhìn lại đôi dòng lịch sử để mỗi người bày tỏ lòng tri ân và cảm tạ sâu sắc về hồng ân của Thiên Chúa. Đồng thời luôn khắc ghi trong tim tâm tình tri ân quá khứ, chấn hưng hiện tại và hướng tới tương lai.

Quy tụ với nhau trong ngày mừng lễ năm nay, tất cả đều mang theo tinh thần “Thiếu nhi Thánh Thể tham gia vào đời sống Giáo hội”, để nhờ vào gương sáng của Thánh Quan thầy, người thiếu nhi biết mở lòng đón nhận ân sủng cứu rỗi và sẵn sàng ra đi làm chứng cho Chúa.

Hiệp dâng trong thánh lễ, cha Tổng đại diện cùng đông đảo quý cha và cộng đoàn dân Chúa đã nhìn lại những thành quả đạt được mà tạ ơn Chúa, đồng thời nhìn ra những hạn chế để cố gắng khắc phục. Cùng dâng lên Chúa những thao thức, trăn trở mà đoàn TNTT chưa thực hiện được, cầu nguyện cho mỗi người Thiếu nhi luôn biết hăng say nhiệt thành trong sứ vụ “Tông đồ giáo dân”, để qua việc phụng sự, Thiên Chúa được vinh danh và con người được cứu độ.

BTT Liên đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự