Khúc ca tạ ơn nhân kỷ niệm 25 năm hồng ân linh mục của cha Fx. Phạm Văn Hứa

KHÚC CA TẠ ƠN NHÂN KỶ NIỆM 25 NĂM HỒNG ÂN LINH MỤC CỦA CHA FX. PHẠM VĂN HỨA

GPHT (19/7/2024) – Sáng thứ Năm, ngày 18/7/2024, đông đảo Quý cha, Quý ân thân nhân đã tề tựu về ngôi thánh đường Giáo họ Thịnh Đức, Giáo xứ Vĩnh Phước (HT) để cùng với cha Fx. Phạm Văn Hứa dâng lên Thiên Chúa khúc ca tạ ơn nhân kỷ niệm hồng ân ngân khánh linh mục của ngài. Sự kiện này thêm phần long trọng khi có sự hiện diện của Đức cha Louis, giám mục Giáo phận.

Cha Fx. Phạm Văn Hứa sinh năm 1946 tại Giáo họ Thịnh Đức, Giáo xứ Vĩnh Phước, Giáo hạt Cẩm Xuyên. Cuộc đời của cha Fx. đã kinh qua nhiều thăng trầm cùng với sự biến thiên của thời cuộc. Ngài lãnh nhận thánh chức linh mục ở tuổi ngoại ngũ tuần – một độ tuổi xưa nay hiếm với một tân chức. Sau khi được thụ phong linh mục, cha Fx. thi hành sứ vụ mục tử tại các giáo xứ Tân Hội, Vạn Căn. Năm 2020, cha Fx. được Bề trên Giáo phận chấp thuận nghỉ hưu an dưỡng tuổi già.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và cầu nguyện cách đặc biệt cho cha Fx.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phêrô Trần Đình Lai – người em linh tông có nhiều gắn bó với cha Fx. đã phác họa lại đôi nét về cuộc đời nhiều truân chuyên, vất vả của cha Fx. Qua đó, ngài đã làm nổi bật dấu ấn về sự quan phòng của Thiên Chúa cho cuộc đời của cha cố.

Kết thúc thánh lễ, một linh mục trong gia đình linh tông đã thay lời cho cha Fx. dâng lên Chúa lời cảm tạ và tri ân quý ân, thân nhân đã nâng đỡ và đồng hành với cha Fx. trong suốt hành trình sứ vụ cả khi còn công khai lẫn sau khi đã về hưu dưỡng.

Mừng lễ kỷ niệm hồng ân ngân khánh linh mục cha Fx. chúng ta cùng dâng lời tạ ơn Chúa với cha cho hành trình ơn gọi nhiều gian lao, thử thách nhưng cũng chứa chan ân sủng của Chúa.

Ban Truyền thông Giáo phận