Hiệp Đoàn Gioan Phaolô II Hạt Cẩm Xuyên: Sa Mạc Huấn Luyện Horeb 33 – Vươn Lên

326 lượt xem

HIỆP ĐOÀN GIOAN PHAOLÔ II HẠT CẨM XUYÊN: SA MẠC HUẤN LUYỆN HOREB 33 – VƯƠN LÊN

GPHT (03.7.2024) – Từ ngày 02-03/7/2024, khóa Sa mạc Huấn luyện Horeb 33 dành cho Hiệp đoàn Gioan Phaolô II Giáo hạt Cẩm Xuyên đã diễn ra tốt đẹp tại giáo xứ Vạn Thành.

Bước vào Khóa huấn luyện, các sa mạc sinh đã mang theo một tinh thần mới với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ. Qua việc tuân giữ kỷ luật một cách nghiêm túc ngay từ lúc nhập trại cho đến giờ bế mạc. Khóa Sa mạc đã diễn ra và thành công tốt đẹp nhờ sự nổ lực của cha Tuyên uý Liên đoàn Antôn Nguyễn Khánh Cương, quý cha trong ban huấn luyện, Hiệp đoàn và các thành viên của ban tổ chức cùng với sự cố gắng và tinh thần nhiệt huyết của các SMS đã góp phần tạo nên nhiều điểm nhấn đáng ghi nhớ cho hành trình huấn luyện phục vụ Chúa Kitô.

Bài Khóa: Nghiêm tập

Ngày đầu tiên, với chủ đề ‘Cầu nguyện và Thánh Thể’, ngay sau nghi thức chào cờ khai mạc, các bài khóa đã được quý cha và các trưởng đảm nhận truyền đạt. Đó là Phương pháp TNTT; Phương pháp hàng đội; Hành Chánh đội – Họp đội, chi đoàn ; Luật và lời hứa TNTT, Nghiêm tập. Sau đó, các SMS có những giây phút thinh lặng cuối ngày chiêm ngắm, gặp gỡ Chúa nơi đêm Lửa thiêng Thánh Thể. Qua những phút hồi tâm cuối ngày, các bạn đã nhận ra ơn lành của Chúa và gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn.

Đêm Lủa thiêng và Thánh Thể

Bước sang ngày thứ 2 với chủ đề ‘Hy Sinh và Làm Tông Đồ’, các SMS cũng bắt đầu bằng Nghi thức chào cờ và trao cờ danh dự. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các bạn vẫn cố gắng lắng nghe và thực hành các bài khóa qua việc tái hiện lại các bản Kinh Thánh qua Hành trình Đức Tin; Khung Cảnh Thánh Kinh; Chương trình thăng tiến…

Hành trình Đức tin

Kỳ sa mạc Huấn luyện khép lại, dù ngắn ngủi nhưng đã lại những kiến thức và thực hành huấn luyện bổ ích cho các SMS. Ước mong các bạn sẽ biết áp dụng những kiến thức và những ơn thiêng đã lãnh nhận đem hết bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ để phục vụ Chúa và Giáo hội.

Hình ảnh: Hiệp Đoàn Gioan Phaolo II GH. Cẩm Xuyên 

Có thể bạn quan tâm