Giáo xứ Văn Hòa: Thánh lễ ban Bí tích Khai tâm cho các dự dòng

GIÁO XỨ VĂN HÒA: THÁNH LỄ BAN CÁC BÍ TÍCH KHAI TÂM CHO DỰ TÒNG

GPHT (17.12.2023) – Tối thứ Bảy ngày 16/12/2023, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục giáo phận đã đến chủ sự thánh lễ Chúa Nhật III Mùa Vọng tại giáo xứ Văn Hòa. Chúa Nhật III Mùa Vọng hay còn gọi là Chúa nhật “Mừng Vui Lên” vì Đấng Cứu Độ sắp đến trần gian để ban cho nhân loại niềm hi vọng mới. Chiều kích của niềm vui này đặc biệt nổi bật qua những lời khích lệ của Thánh Phaolô “Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa” (Pl 4,4).

Niềm vui nối tiếp niềm vui khi Giáo xứ Văn Hòa tiếp nhận 11 anh chị em dự tòng xin lãnh nhận các Bí tích Khai tâm và chính thức gia nhập vào gia đình Giáo Hội. Cùng hiệp dâng Thánh lễ, có sự hiện diện của cha Giuse Trần Hữu Tầng – Phó Chánh văn phòng TGM và cha quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Khánh và đông đảo cộng đoàn giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức Giám mục Giáo phận đã cử hành nghi thức tiếp nhận các dự tòng. Tiếp đến, ngài thẩm vấn các anh chị em dự tòng và những người đỡ đầu. Sau đó, Thánh lễ được tiếp diễn.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Louis đã nêu bật tầm quan trọng của Thần Khí ngang qua bí tích Rửa Tội và bí tích Thêm Sức. Các dự tòng hôm nay sẽ được biến đổi trong đức tin, được tái sinh vào cuộc sống vĩnh cửu và trở thành những chứng tá cho Tin Mừng. Thứ đến, ngài mời gọi cộng đoàn cách riêng là những anh chị em dự tòng sắp lãnh nhận các bí tích Khai tâm Kitô giáo biết sống hiệp nhất, yêu thương nhau, chuẩn bị tâm hồn để chờ đón niềm vui Con Chúa Giáng Sinh.

Sau phần giảng lễ, Đức Cha Louis đã cử hành các Bí tích Khai tâm cho 11 anh chị em dự tòng, để họ thực sự biến đổi để trở nên con cái Thiên Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện Ban Loan báo Tin Mừng của Giáo xứ đã thay lời cho những anh chị em Tân tòng và cộng đoàn Giáo xứ nói lên lời cảm mến và tri ân tới Đức Cha, quý Cha. Sau đó, Đức Cha mời gọi các anh chị em Tân tòng biết tìm kiếm thánh ý Chúa ngang qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ, các giờ kinh, các cử hành phụng vụ, để luôn sống trong niềm vui của Đấng Cứu Độ trần gian.

Ước mong rằng, qua Thánh lễ hôm nay, lời mời gọi Truyền giáo của Đức Kitô: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần” (Mt 28,19) sẽ luôn được âm vang và thôi thúc các Kitô hữu không ngừng can đảm, dấn thân cho sứ vụ Loan báo Tin Mừng của Giáo Hội. Để niềm vui Tin Mừng được lan tỏa đến hết thảy mọi người.

BTT Gx. Văn Hòa