Giáo xứ Thanh Thủy: Niềm Vui Ơn Thánh Trong Tuần Hồng Phúc

GPHT (18.12.2023) – Sáng ngày 17/12/2023, Giáo hội bước vào giai đoạn 2 của Phụng vụ Mùa Vọng. Đặc biệt với Chúa Nhật III – ‘Chúa Nhật Màu Hồng’, Chúa Nhật của niềm vui và hy vọng, các Kitô hữu được mời gọi trở nên sứ giả để loan báo niềm vui tuyệt vời, đó là niềm Chúa đang đến. Trong tâm tình đó, Giáo xứ Thanh Thủy thay cho toàn Giáo phận cử hành ngày lễ Cao điểm trong Tuần Chầu đền tạ với những niềm vui ơn thánh của tuần hồng phúc.

Trải qua một tuần hồng ân được ngụp lặn trong tình yêu Chúa Giêsu Thánh Thể, giờ đây niềm vui như đó như được nhân lên gấp bội khi Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận về dâng thánh lễ tạ ơn Khánh thành Linh Đài Đức Mẹ và Hang Đá, ban Bí tích Thêm sức cho 90 em thiếu nhi và trao Quyết định Bổ nhiệm cho Linh mục Tôma Võ Minh Danh làm cha quản xứ mới nơi đây.

Chung khúc tạ ơn hiệp dâng thánh lễ và chia sẻ niềm vui với Giáo xứ còn có sự hiện diện đầy trân quý của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nguồn Son, quý tu sĩ nam nữ và rất đông quý khách đến tham dự.

Trước Thánh lễ, Đức cha  và Quý cha đã long trọng cắt băng khánh thành, làm phép Linh Đài Đức Mẹ và Hang Đá. Đây là một công trình ghi đậm nhiều dấu ấn cùng sự hy sinh, lao nhọc và cố gắng của mọi thành phần trong Giáo xứ.

Đến 9h00’, cộng đoàn cùng đoàn đồng tế sốt sắng bước vào thánh lễ trong lời ca nhập lễ “ Vui lên, nào vui lên”.

Sau khi xông hương dâng kính Chúa, Cha phó Chánh Văn Phòng – Jos. Trần Hữu Tầng đã long trọng đọc văn thư từ Văn phòng TGM, Bổ nhiệm cha Tôma Võ Minh Danh làm cha quản xứ Thanh Thủy trước sự hiện diện và niềm vui khôn tả của cộng đoàn.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Đức cha Louis đã giúp cộng đoàn hiểu được sự hiện diện nhiệm mầu của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Sự hiện diện đó chỉ những ai có niềm tin và tình yêu mãnh liệt mới cảm nhận được. Qua thông điệp Lời Chúa của Chúa Nhật Màu Hồng, Đức cha nhấn mạnh đến niềm vui ẩn dấu trong tâm hồn. Niềm vui đó không hệ tại ở những gì hời hợt chóng qua bên ngoài nhưng phải xuất phát từ thứ bình an nội tâm sâu xa trong tâm hồn. Dù trong cuộc sống trần gian có đau khổ, thử thách, thất bại và nhiều nỗi truân chuyên nhưng với Đức tin trong tâm hồn người tín hữu luôn cảm nhận được niềm vui vì được lòng thương xót Chúa phủ lấp trên những yếu đuối hư hèn và lỗi tội của con người. Qua đó, ngài mời gọi mỗi người làm chứng cho sự hiện hữu của Thiên Chúa trong cuộc đời.

Sau bài giảng, Đức Cha Louis đã đặt tay ban Bí Tích Thêm Sức cho 90 em thiếu nhi. Qua việc đặt tay và xức dầu thánh, Thần khí Chúa đã được ban xuống trên hết thảy các em. Sức mạnh và tình yêu của Chúa Thánh Thần sẽ biến đổi các em trở nên những chứng nhân can trường của Chúa Kitô giữa lòng thế giới.

Kết thúc Thánh lễ, đại điện HĐMV Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tri ân và lòng cảm mến dâng lên Đức cha, quý cha cùng đại diện cho 90 em lãnh nhận hồng ân Thánh Thần hôm nay cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng đối với tất cả mọi người vì hồng ân lớn lao các em lãnh nhận trong ngày  trọng đại hôm nay.

Hy vọng, qua lời mời gọi tha thiết của Đấng chủ chăn Giáo phận, mỗi thành viên trong cộng đoàn luôn biết tôn trọng, yêu mến và gắn bó với Giáo hội qua sự vâng phục hướng dẫn của cha quản xứ mới. Đặc biệt là qua những giờ khắc quý giá bên Chúa Giêsu Thánh Thể, cộng đoàn cùng các em lãnh nhận hồng ân Thánh Thần hôm naysẽ kín múc được nhiều ơn lành của của Thiên Chúa để không ngừng biến đổi và trở nên  chứng nhân Loan báo Tin Mừng bình an giữa thế giới biến loạn hôm nay.

Ban Truyền Thông Giáo phận Hà Tĩnh