Giáo xứ Tam Đa với 3 niềm vui trong Tuần Chầu Đền Tạ

748 lượt xem

GIÁO XỨ TAM ĐA VỚI 3 NIỀM VUI TRONG TUẦN CHẦU ĐỀN TẠ

GPHT (30.6.2024) – Trong niềm vui cùng toàn thể Giáo hội mừng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, chiều thứ Sáu, ngày 28/6/2024, Giáo xứ Tam Đa bước vào thánh lễ khai mạc những ngày cao điểm của Tuần chầu đền tạ thay cho toàn Giáo phận. Niềm vui đó còn được nhân lên khi gần 80 em thiếu nhi trong Giáo xứ được đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ sự, với sự hiệp dâng của Quý cha Quản hạt, Quý cha trong và ngoài Giáo hạt Can Lộc, quý thầy, quý sơ và đông đảo cộng đoàn trong Giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em thiếu nhi sắp lãnh nhận ơn Thánh Thần, được can đảm làm chứng và loan truyền đức tin như 2 thánh tông đồ.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha chia sẻ về cuộc đời của 2 vị thánh tông đồ vĩ đại của Giáo hội, về những biến cố quan trọng trong cuộc đời của các ngài. Ngang qua đó, Đức cha làm nổi bật tác động của Thần Khí Thiên Chúa cho những sự biến đổi của 2 thánh tông đồ: Với Phêrô, Ngài đã từng chối Chúa nhưng giọt lệ thống hối sau đó, cùng với ơn Chúa Thánh Thần trong ngày lễ Ngũ Tuần đã giúp Ngài trở thành một chứng nhân đức tin và là cột trụ của Giáo hội sơ khai; với Phaolô – một người từng nhiệt thành trong việc bắt bớ những người theo Chúa Kitô, sau cú ngã tại thành Đamas, đã được Chúa biến đổi trở thành một tông đồ nhiệt tâm rao giảng Tin Mừng Đức Kitô cho dân ngoại.

Sau bài giảng, các em thiếu nhi cùng cộng đoàn đã sốt sắng lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Năm xưa, thánh Tông đồ Phêrô cũng mạnh mẽ tuyên xưng niềm tin của mình vào Đức Kitô, để rồi sau đó ngài được Chúa trao phó trách vụ lãnh đạo Giáo hội. Ước gì qua lời tuyên xưng đức tin của mình, các em lãnh nhận bí tích hôm nay cũng trở thành những tông đồ nhiệt thành của Chúa.

Sau đó, Đức cha Louis đã long trọng xức dầu ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Lần lượt các em thiếu nhi đã tiến lên trước Đức giám mục để lãnh nhận ấn tín thiêng liêng của Chúa Thánh Thần.

Sau phần Ban bí tích Thêm Sức, thánh lễ được tiếp tục trong phần phụng vụ Thánh thể.

Như một lời tạ ơn dâng lên Thiên Chúa và tri ân Quý Đấng bậc và mọi người, kết thúc thánh lễ một em đã đại diện bày tỏ tâm tình biết ơn sau dấu mốc đầy hồng ân này.

Ước mong qua việc lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, các em thiếu nhi sẽ ngày thêm kiên vững trong đức tin để sống và làm chứng cho Đức Kitô như 2 thánh tông đồ.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm