Giáo xứ Hương Bình: Khai mạc Tuần Chầu Lượt và mừng lễ Micae – Bổn mạng của Giáo xứ

GIÁO XỨ HƯƠNG BÌNH: KHAI MẠC TUẦN CHẦU LƯỢT VÀ MỪNG LỄ MICAE – BỔN MẠNG CỦA GIÁO XỨ

Sáng thứ Sáu, lúc 8h00’ ngày 04/11/2022, cộng đoàn giáo xứ Hương Bình hân hoan chào đón Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh đến hiệp dâng thánh lễ khai mạc tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể và mừng lễ kính Tổng lãnh thiên thần Micae – Bổn mạng của Giáo xứ.

Giáo xứ Hương Bình nằm trên địa bàn xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Cuối năm 2016, giáo họ Hương Bộc được tách từ giáo xứ mẹ Kẻ Đông và lập chuẩn giáo xứ Hương Bình lấy tên hai giáo họ Hương Bộc và Tân Bình. Ngày 01/03/2017, Bề trên Giáo phận (Giáo phận Vinh) đã sai cha JB. Nguyễn Minh Dương về coi sóc chuẩn giáo xứ Hương Bình. Sau 5 năm cha JB. Nguyễn Minh Dương về coi sóc giáo xứ thì ngài được Chúa gọi về (02/03/2022). Sau những ngày vắng bóng cha quản xứ, đến ngày 16/03/2022 bề trên Giáo phận bổ nhiệm cho cha Phêrô Trần Phúc Cai, quản xứ Kẻ Đông, làm cha quản nhiệm giáo xứ Hương Bình. Được một thời gian, ngày 03/06/2022 bề trên Giáo phận bổ nhiệm cha Giuse Phan Văn Hiệu, làm cha quản nhiệm giáo xứ Hương Bình cho đến nay.

Giáo xứ Hương Bình có hơn 1.581 tín hữu. Bà con nơi đây sống tập trung, chủ yếu làm nghề nông và buôn bán nhỏ lẻ. Các hội đoàn trong giáo xứ như Gia đình Thánh Tâm, Thiếu Nhi Thánh Thể… sinh hoạt đều đặn, số thành viên không ngừng tăng lên, các hoạt động bác ái xã hội, sinh hoạt giới trẻ cũng được chú trọng và mang lại nhiều kết quả thiết thực. Tuy nhiên, Hương Bình cũng đang đứng trước những thách đố của thời cuộc. Ý thức được điều đó, Hương Bình đang có những bước đi cụ thể nhằm xây dựng giáo xứ lớn mạnh. Hy vọng trong tương lai, Hương Bình sẽ trở thành một giáo xứ lớn mạnh hơn nữa về mọi mặt.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh