Giáo Phận Hà Tĩnh – Ban Tuyển Sinh: Thông báo Tuyển sinh vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XIX – năm 2023

GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
BAN TUYỂN SINH

Văn Hạnh, ngày 21 tháng 01 năm 2023

V/v: Tuyển sinh vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XIX – năm 2023

Kính gửi quý Cha và cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo phận,

Theo quyết định của Bề trên và quý Cha trong Ban Đào tạo, Ban Tuyển sinh Giáo phận xin thông báo cùng quý Cha và cộng đoàn Dân Chúa, đặc biệt các em Dự tu muốn đăng ký dự thi vào Đại Chủng viện những thông tin về kỳ thi vào Đại Chủng viện thánh Phanxicô Xaviê khóa XIX như sau:

1) Điều kiện đăng ký dự thi:

– Thí sinh là những thanh niên Công giáo đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng;
– Thí sinh đã tham gia Dự tu của Giáo phận ít là 3 năm, theo chương trình của Ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận;
– Tuổi của thí sinh: không quá 28 tuổi;
– Số lần dự thi: không quá 3 lần;
– Sức khỏe đảm bảo, không mắc các bệnh di truyền nguy hiểm, các bệnh truyền nhiễm và siêu vi B.

2) Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có:

– Đơn xin dự thi vào Đại Chủng viện khóa XIX (Đơn tự viết tay);
– Chứng chỉ rửa tội, thêm sức và thư giới thiệu của Cha quản xứ (xin 2 bản);
– Bản sao bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hoặc chứng nhận tốt nghiệp;
– Sơ yếu lý lịch và ảnh chân dung 4×6 (Tải mẫu lý lịch ở đây).

3) Thời hạn nộp hồ sơ:

– Kể từ khi có thông báo cho đến hết ngày 01/05/2023
– Nơi nhận hồ sơ: Linh mục Antôn Võ Thành Công, Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II, Văn Hạnh, Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.
Số điện thoại: 0978290788.

4) Thời gian và địa điểm dự thi:

Từ ngày 06/06/2023 đến ngày 07/06/2023, tại Tòa Giám mục Hà Tĩnh, Văn Hạnh, Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.

5) Hình thức thi tuyển:

– Một bài văn nghị luận;
– Bài trắc nghiệm (100 câu: 80 câu kiến thức tổng hợp, 20 câu Anh văn, trình độ C);
– Bài phỏng vấn từng thí sinh.

Nhờ lời bầu cử của Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, Quan thầy Giáo phận, xin Thiên Chúa ban phúc lành của Người cho quý Cha và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa. Cầu chúc mọi người Năm Mới Quý Mão tràn đầy bình an và hạnh phúc. Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Ban Tuyển sinh và cho công tác đào tạo các ứng sinh linh mục của Giáo phận.

T/M. BAN TUYỂN SINH
Lm. Phaolô Bùi Đình Cao
Giám đốc TCV Thánh Gioan Phaolô II
(Đã ấn ký)