
Hồng Thủy – Vatican News
Đức Hồng Y Pizzaballa kêu gọi các cộng đoàn tại Thánh Địa tổ chức những giờ cầu nguyện với việc Chầu Thánh Thể và lần hạt Mân Côi kính Đức Trinh Nữ Maria.
Mặc dù nhìn nhận rằng ở nhiều nơi trong giáo phận, tình hình không cho phép tụ họp đông người nhưng Đức Thượng phụ của Giêrusalem giải thích thêm rằng vẫn có thể tổ chức những buổi cầu nguyện chung đơn giản và vừa phải trong các giáo xứ, cộng đoàn tu trì và gia đình.
Thiệt hại do xung đột
Gần một tuần sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào lãnh thổ của Israel và sau đó là các cuộc tấn công đáp trả kéo dài của hai bên, số người thiệt mạng của cả hai phía Palestine và Israel đã lên đến khoảng 2.000, trong khi số người bị thương, chủ yếu là thường dân, đã tăng lên hàng ngàn.
Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, tính đến ngày 11/10, ít nhất 200.000 trong số 2,2 triệu cư dân của Gaza đã phải di dời “sau khi chạy trốn vì nguy hiểm cho tính mạng hoặc vì nhà của họ đã bị phá hủy bởi các cuộc không kích”.
Cần phải cầu nguyện
Đức Thượng phụ Công giáo Latinh của Giêrusalem bày tỏ sự thất vọng trước tình hình hiện tại và nhấn mạnh sự cần thiết không nên bất lực trước vòng xoáy bạo lực có nguy cơ trở nên tồi tệ hơn nữa. Ngài nói: “Nỗi đau và sự thất vọng trước những gì đang xảy ra là rất lớn. Sự hận thù, điều mà đáng tiếc là chúng ta đã trải qua quá lâu, sẽ ngày càng gia tăng và vòng xoáy bạo lực sẽ tạo ra nhiều sự hủy diệt hơn. Mọi thứ dường như đều nói về cái chết”.
Tuy nhiên, ngài nhắc lại rằng trong thời điểm đau đớn và mất tinh thần này, Giáo hội không muốn cam chịu sự bất lực và do đó, Giáo hội cảm thấy “cần phải cầu nguyện, hướng lòng về Thiên Chúa Cha”.
Đức Hồng y Pizzaballa bảo đảm: “Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có được sức mạnh và sự thanh thản cần thiết để chịu đựng những thời điểm khó khăn này, hướng về Người, trong lời cầu nguyện và chuyển cầu, để cầu xin và kêu cầu Thiên Chúa giữa nỗi thống khổ này”. (CNA 11/10/2023)
Có thể bạn quan tâm
VPTGM-GPHT: Thông Báo Về Việc Hội Thánh Có Đức Tân Giáo Hoàng
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Báo Về Đức Tân Giáo Hoàng..
Th5
Một Ngày Tại Giáo Đô Của Đức Cha Louis và Đoàn Hành Hương
Th5
Lời chào đầu tiên của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV
Th5
Thánh Lễ của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV với các Hồng Y..
Th5
Robert Francis Prevost – Tiểu sử của vị Tân Giáo Hoàng
Th5
Từ khói trắng đến “Habemus Papam”
Th5
Khói đen từ Sistine: Căng thẳng và niềm mong chờ tích cực
Th5
Tên của Giáo hoàng, “giấy khai sinh” của Giáo hoàng mới
Th5
Chính quyền Roma tiếp tục bảo đảm an ninh khi hàng chục ngàn..
Th5
Lần bỏ phiếu đầu tiên: khói đen – các Hồng y chưa bầu..
Th5
Ngày 06.05: Thánh Đaminh Saviô (1842-1857)
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Trung Quốc bầu chọn Giám mục Phụ tá mặc dù đang trong thời..
Th5
Giáo Xứ Hướng Phương Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu
Th5
Đức Cha Louis Tổ Chức Chuyến Hành Hương Toà Thánh Và Châu Âu
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Tham Dự Lễ Tang Và Làm Việc..
Th5
Giáo Xứ Vạn Thành Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th5
Giáo Xứ Đông Sơn Khai Mạc Tuần Chầu – Khánh Thành Hoa Viên..
Th5
Nhìn qua con số Hồng y cử tri đến từ Á châu tham..
Th5