
Hồng Thủy – Vatican News
Đức Hồng Y Pizzaballa kêu gọi các cộng đoàn tại Thánh Địa tổ chức những giờ cầu nguyện với việc Chầu Thánh Thể và lần hạt Mân Côi kính Đức Trinh Nữ Maria.
Mặc dù nhìn nhận rằng ở nhiều nơi trong giáo phận, tình hình không cho phép tụ họp đông người nhưng Đức Thượng phụ của Giêrusalem giải thích thêm rằng vẫn có thể tổ chức những buổi cầu nguyện chung đơn giản và vừa phải trong các giáo xứ, cộng đoàn tu trì và gia đình.
Thiệt hại do xung đột
Gần một tuần sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào lãnh thổ của Israel và sau đó là các cuộc tấn công đáp trả kéo dài của hai bên, số người thiệt mạng của cả hai phía Palestine và Israel đã lên đến khoảng 2.000, trong khi số người bị thương, chủ yếu là thường dân, đã tăng lên hàng ngàn.
Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, tính đến ngày 11/10, ít nhất 200.000 trong số 2,2 triệu cư dân của Gaza đã phải di dời “sau khi chạy trốn vì nguy hiểm cho tính mạng hoặc vì nhà của họ đã bị phá hủy bởi các cuộc không kích”.
Cần phải cầu nguyện
Đức Thượng phụ Công giáo Latinh của Giêrusalem bày tỏ sự thất vọng trước tình hình hiện tại và nhấn mạnh sự cần thiết không nên bất lực trước vòng xoáy bạo lực có nguy cơ trở nên tồi tệ hơn nữa. Ngài nói: “Nỗi đau và sự thất vọng trước những gì đang xảy ra là rất lớn. Sự hận thù, điều mà đáng tiếc là chúng ta đã trải qua quá lâu, sẽ ngày càng gia tăng và vòng xoáy bạo lực sẽ tạo ra nhiều sự hủy diệt hơn. Mọi thứ dường như đều nói về cái chết”.
Tuy nhiên, ngài nhắc lại rằng trong thời điểm đau đớn và mất tinh thần này, Giáo hội không muốn cam chịu sự bất lực và do đó, Giáo hội cảm thấy “cần phải cầu nguyện, hướng lòng về Thiên Chúa Cha”.
Đức Hồng y Pizzaballa bảo đảm: “Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có được sức mạnh và sự thanh thản cần thiết để chịu đựng những thời điểm khó khăn này, hướng về Người, trong lời cầu nguyện và chuyển cầu, để cầu xin và kêu cầu Thiên Chúa giữa nỗi thống khổ này”. (CNA 11/10/2023)

Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu chi tiết 14 bức họa thời tử đạo
Th11
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Nghĩa..
Th11
Thánh lễ mừng Hồng Ân Thánh Hiến của 82 Nữ tu – 21/11/2025
Th11
Suy Niệm Chúa Nhật XXXIV TN C – Lễ Chúa Kitô Vua Vũ..
Th11
Ngày 22/11: Thánh Cêcilia, trinh nữ tử đạo
Th11
Thánh Thể Và Mưa Hồng Ân
Th11
Mừng Lễ Thánh Vincente Nguyễn Thì Điểm – Vị Mục Tử Đã 32..
Th11
Giáo Hạt Văn Hạnh Đại Hội Người Khuyết Tật Và Hành Hương Năm..
Th11
Cáo Phó: Nữ Tu Maria Nguyễn Thị Khương (Cộng Đoàn Nghĩa Yên –..
Th11
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Chúa Kitô Vua Năm C – 2025
Th11
Tri ân những Người Lái đò thầm lặng!
Th11
Một Tuần Rực Sáng Niềm Tin – Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam..
Th11
Bản tin sáng ngày 18/11 – Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà..
Th11
Bảo Vệ Trẻ Em Trong Thời Đại AI
Th11
Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Làm Phép Nhà Thờ Giáo Họ Trung..
Th11
Nghi Thức Bế Mạc Năm Thánh 2025 Tại Các Hội Thánh Địa Phương
Th11
Thư Gửi Anh Chị Em Giáo Chức Công Giáo Nhân Ngày Nhà Giáo..
Th11
Ngày 17/11: Thánh Elisabeth Hungari
Th11
Hạt Minh Cầm Hành Hương Vào Những Thời Khắc Cuối Của Năm Thánh..
Th11
Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh Bế Mạc Tuần Tĩnh Tâm Năm..
Th11