ĐỨC CHA LOUIS DÂNG THÁNH LỄ CẦU CHO ÔNG BÀ TỔ TIÊN TẠI GIÁO XỨ GIA PHỔ
(GPHT 30.01.2025) – Tết không chỉ là dịp để mỗi người gặp gỡ, thăm hỏi người thân, bạn bè mà còn là cơ hội để thế hệ con cháu tỏ bày tâm tình biết ơn đến các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ bằng lời cầu nguyện hay bằng nhiều cử chỉ tốt đẹp khác. Giáo hội Công giáo tại Việt Nam đã dành trọn ngày mồng 2 Tết để nhắc nhớ mọi tín hữu nhớ đến các bậc cha ông, những người đã sinh thành, dưỡng dục chúng ta bằng tất cả tình yêu thương và sự hy sinh. Trong tâm tình đó, sáng mồng 2 Tết Ất Tỵ 2025 (ngày 30/01/2025), Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến Giáo xứ Gia Phổ, để dâng thánh lễ cầu cho ông bà tổ tiên.
Hiệp dâng thánh lễ với Đức cha có cha quản xứ, quý cha, quý thầy, quý sơ quê hương và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Gia Phổ.
Giáo xứ Gia Phổ, Giáo hạt Ngàn Sâu, thuộc địa bàn thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Mảnh đất này là nơi sinh ra và lớn lên của thân phụ Đức cha Louis, trước khi ông cố di cư vào miền Nam trong thập niên bốn mươi của thế kỷ XX.
Trong lời khai lễ, Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn phụng vụ hướng tâm tình đến các bậc cha mẹ, ông bà, tổ tiên, và nhất là hướng lòng lên Thiên Chúa – Đấng là nguồn cội của tình phụ tử.
Trong bài giảng lễ, Đức cha gợi lên cho cộng đoàn suy tư về nguồn cội của chính mình và của thiên nhiên vũ trụ. Giáo hội dạy chúng ta nhớ đến các bậc tổ tiên tức là đang giúp chúng ta chiêm niệm về Thiên Chúa, Đấng là nguồn cội của mọi sự bởi trong chúng ta không ai tự mình mà có. Khi nhớ về quê hương trên mặt đất này, mỗi tín hữu được mời gọi hướng về quê hương đích thật, vĩnh cửu.
Ban Truyền thông Giáo phận
Có thể bạn quan tâm
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th5
Ngày 29/05: Giáo hoàng Phaolô VI
Th5
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 22 (19/5 – 26/5/2025): Bế Giảng..
Th5
ĐTC. Lêô XIV nhậm chức tân Giám mục Roma
Th5
Tại sao phải hát trong Thánh lễ
Th5
Những chi tiết mới về cái chết của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu
Th5
Ngày 27/05: Thánh Augustinô Canturbery, Giám mục (605)
Th5
Ngày 26/05: Thánh Philipphê Nêri, linh mục
Th5
Bổ nhiệm: Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân làm Tổng Giám mục chính..
Th5
Khi cuộc sống bị bao trùm bởi nỗi sợ hãi, hãy chạy đến..
Th5
Các Thánh lễ Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ chủ sự trong tháng..
Th5
Suy Niệm Chúa Nhật VI Phục Sinh C: Tình Yêu – Bình An
Th5
“Hi vọng không làm thất vọng” (Rm 5,5)
Th5
Giám mục gốc Việt đầu tiên làm Giám mục chính tòa tại Hoa..
Th5
Vatican cảnh báo về video giả mạo Đức Thánh Cha Lêô XIV
Th5
Tiếp kiến chung 21/5/2025 – Đức Thánh Cha Lêô XIV: Tình yêu của..
Th5
Ngày 22/05: Thánh Rita Casica (1381-1457)
Th5
Sức mạnh của sự dịu dàng
Th5
15 lời hứa Đức Mẹ dành cho những ai trung thành Lần hạt..
Th5
Giáo Phận Hà Tĩnh – Ban Tuyển Sinh: Tuyển sinh vào Đại Chủng..
Th5