GPHT (25.01.2023) – Vào lúc 15h00’ chiều ngày Mồng Ba Tết (24/01/2023), tại đền Thánh Antôn Đồng Xuân, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà – Hà Tĩnh. Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã chủ sự Thánh lễ xin ơn thánh hóa công việc làm ăn trong năm mới. Hiện diện và hiệp thông với ngài trong thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân, lương dân ở những vùng lân cận đến tham dự.
Ngay từ đầu giờ chiều, không quản sự khắc nghiệt của thời tiết lạnh, từng đoàn người vẫn tấp nập đổ về Đền Thánh Antôn Đồng Xuân để dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ và cầu xin sự chuyển cầu của Thánh Antôn trước tòa Thiên Chúa. Tất cả đều tin rằng những ai đến đây không phân biệt lương giáo, với ý hướng ngay lành và lòng thành kính, tin tưởng sẽ được Thánh Antôn nhậm lời, phù hộ, chở che.
Ngày lễ hôm nay cũng giúp mỗi người nhìn lại thân phận hữu hạn của con người. Khi xã hội càng phát triển thì dường như con người càng mang thêm những khuyết lỡ rất lớn về thể xác và tinh thần. Thân phận con người như những con thuyền chơi vơi và chao đảo giữa ngàn cơn cuồng phong và những quy luật nghiệt ngã trong cuộc sống. Nếu không có điểm tựa của niềm tin và hy vọng là chính Thiên Chúa con người sẽ rơi vào bế tắc và tuyệt vọng, chới với. Thật thế, Đức tin đã mở lối cho con người nhận ra và tìm đến với chân lý. Con người chỉ là thụ tạo bé nhỏ mang trong mình thân phận mỏng manh của kiếp tro bụi, yếu đuối và lỗi tội. Chính sự cảm nhận đó khơi lên trong lòng mỗi người sự khát khao thẳm sâu nhất là tìm kiếm Thiên Chúa là Đấng luôn muốn mang lấy những gánh nặng và đau khổ của con người, tìm đến với Thánh Cả Antôn đễ sẻ chia với ngài về những tâm tư, đau khổ và thử thách trong cuộc sống.
Thánh lễ cầu nguyện xin ơn bình an và thánh hóa công việc làm ăn cho năm mới tại Đền Thánh Antôn Đồng Xuân đã diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng. Ai ai cũng hân hoan, bình an và kín múc nhiều ơn thiêng. Sẵn sàng dâng lên những nguyện ước và dự phóng cho Thiên Chúa qua sự cầu bầu của thánh cả Antôn. Tin tưởng vào sự chuyển cầu của Thánh Antôn, Thiên Chúa sẽ ban mọi ơn lành cần thiết, giúp tất cả chúng ta sống hạnh phúc, bình an và đón nhận nhiều ơn lành trong năm mới.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm
5 Lý Do Để Lần Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót
Th4
Chúa phục sinh là tâm điểm của Kitô giáo
Th4
Những Nét Chính Yếu Của Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã..
Th4
Các bài suy niệm tuần Bát nhật Phục sinh
Th4
Những thích nghi phụng vụ cho phép khi cử hành Thánh lễ
Th4
Đại Hội Người Khuyết Tật Giáo Hạt Nghĩa Yên: Nơi Tình Yêu Và..
Th4
Thánh Lễ Phục Sinh Do Đức Cha Louis Chủ Sự Tại Giáo Xứ..
Th4
Tam Nhật Thánh 2026: Hành Trình Mục Tử Và Dấu Ấn Hiệp Thông..
Th4
Sứ điệp Urbi et Orbi (5/4): Sức mạnh của Đức Kitô phục sinh..
Th4
Đức Cha Louis chủ sự Thánh Lễ Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Nghi Thức Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa..
Th4
Chứng Tá Niềm Hy Vọng Phục Sinh (Lễ Vọng Phục Sinh – Năm..
Th4
Ánh Sáng Phục Sinh Xua Tan Bóng Tối Sự Chết – Suy Niệm..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Thánh Lễ Tiệc Ly Tại Giáo Họ Độc..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thánh Lễ Truyền Dầu Tại Nhà Thờ Chính Tòa..
Th4
Trực Tiếp Thánh Lễ Truyền Dầu | Lúc 08h30′ Thứ Năm | ngày..
Th4
VPHTG-GPHT: Thông Báo Bổ Nhiệm Linh Mục
Th4
Ủy ban Phụng tự: Giải đáp về cử hành thánh lễ Vọng Phục..
Th4
Hỏi đáp phụng vụ – Đêm Vọng Phục Sinh
Th4
Hẹn Em Ngày Nhật Thực – Khi tình yêu trả con người về..
Th4