Caritas Giáo Phận Hà Tĩnh: Giao Lưu Gặp Gỡ Học Sinh – Sinh Viên

1605 lượt xem

CARITAS GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
GIAO LƯU GẶP GỠ HỌC SINH SINH VIÊN

GPHT (19.7.2023)  Nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong việc học tập của các em học sinh, sinh viên thuộc diện được nhận học bổng Caritas GP. Hà Tĩnh. Ngày 18/7/2023, tại Giáo xứ Tràng Lưu – Giáo hạt Ngàn Sâu – Giáo phận Hà Tĩnh, ban BAXH Cartitas đã tổ chức cuộc giao lưu, gặp gỡ và trao quà cho các em học sinh, sinh viên trong giáo hạt.

Tham dự buổi gặp gỡ và giao lưu này, có sự hiện diện của Cha Phêrô Nguyễn Xuân Đình – Quản hạt Ngàn Sâu, Cha Gioan Nguyễn Văn Hoan, quý Soeur trong ban khuyến học, Tiến sĩ Augustino Đặng Lưu và hơn 100 em học sinh, sinh viên.

Buổi giao lưu gặp gỡ diễn ra trong bầu khí ấm áp, thân tình như tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em có thêm động lực học tập, nuôi dưỡng khát vọng và sự nỗ lực phấn đấu của bản thân.

Mở đầu buổi gặp mặt, Cha Gioan Nguyễn Văn Hoan đã giới thiệu thành phần tham dự, lí do tổ chức và nội dung của buổi gặp gỡ, giao lưu.

Tiếp đến, Tiến sĩ Augustino Đặng Lưu, người đã có hơn 40 năm công tác trong ngành giáo dục, từng là giáo viên trường chuyên Hà Tĩnh, giảng viên tại Đại Học Vinh. TS. Đặng Lưu đã chia sẻ cho các học sinh, sinh viên những kinh nghiệm sâu sắc về học tập qua ba chủ đề: Học để làm người; Gợi ý về phương pháp học tập; Gợi ý về vấn đề hướng nghiệp. Qua đó, thầy mong muốn các em ngồi đây đều sẽ học tốt, trở nên những người công chính để giúp ích cho Giáo Hội và xã hội trong tương lai.

Tiến sĩ Augustinô Đặng Lưu chia sẻ kinh nghiệm cho các học sinh, sinh viên

Tiếp theo chương trình, Cha Gioan thay mặt ban tổ chức cám ơn những lời chia sẻ của Thầy đến các em học sinh – sinh viên nhận học bổng. Thay mặt ban BAXH Caritas GP và Cha Giám Đốc gửi tới thầy món quà kỉ niệm. Thầy Tiến sĩ Augustino cũng gửi tới ban Caritas một phần quà hỗ trợ cho quỹ khuyến học.

Đến với buổi gặp mặt hôm nay, em Maria Trần Thị Huyền, thuộc giáo xứ Tràng Lưu, hiện đang là sinh viên năm 6 ngành Y Khoa trường Đại học Y Dược Tp. HCM. Em Huyền chia sẻ rằng: Những kinh nghiệm chỉ bảo của Thầy Tiến sĩ cũng đã được em áp dụng từ những ngày còn học cấp 2, cấp 3 để có thể đạt được kết quả thi THPT cao và đậu vào ngôi trường đại học mơ ước. Trong quá trình học đại học, ngành Y luôn có những đòi hỏi, khó khăn và thách thức, em đã luôn phải cố gắng để vượt qua, tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất nhằm đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức có phần quà trao tặng cho các em học sinh – sinh viên tham dự để động viên, khích lệ tinh thần học tập ở các em. Và cuối cùng là bữa cơm thân mật tại nhà xứ do khách sạn Hoàng Ngọc tài trợ.

Vp. Caritas Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời