Thánh vương Đavít khi đã thảnh thơi mọi bề muốn xây cho Đức Chúa một ngôi nhà đã tâm sự với ngôn sứ Nathan rằng: “Ông xem, tôi được ở nhà bằng gỗ bá hương, còn Hòm Bia Thiên Chúa thì ở trong lều vải” (2Sm 7,2). Và đây cũng là niềm ước mong của chuẩn giáo xứ Đồng Tiến muốn xây dựng một ngôi thánh đường để thờ phượng Thiên Chúa, để biểu lộ Đức tin, để có nơi giúp Kitô hữu lãnh nhận các Bí tích, cầu nguyện và là điểm gặp gỡ tình huynh đệ bác ái Kitô giáo.
Vào lúc 8h00 ngày 15/2/2019, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã viếng thăm và chủ tế thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ chuẩn giáo xứ Đồng Tiến. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quý cha quê hương, quý cha trong và ngoài giáo hạt Minh Cầm, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham dự.
Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ câu Tin Mừng Luca: “Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào hỏi bà Isave” (Lc 1,39). Trong những ngày đầu xuân, với biết bao công việc bận rộn, khi nghe người em út Đồng Tiến xây dựng nhà thờ, thì giáo xứ mẹ, các giáo xứ anh chị đã viếng thăm và quảng đại hỗ trợ cho công trình nhà Chúa. Không những đóng góp cơ sở vật chất, Đức cha còn ước mong cộng đoàn phụng vụ đóng góp niềm tin, đóng góp các nhân đức Kitô giáo để cộng đoàn Đức tin Đồng Tiến được xây dựng trên nền móng hiệp nhất, yêu thương và phục vụ.
Nghi thức đặt viên đá được cử hành ngay sau thánh lễ, nhiều “viên đá quảng đại” của những nhà hảo tâm đã được ghép nối sau viên đá đầu tiên của Đức Cha Phaolô trị giá 100 triệu đồng. Hy vọng, với nội lực mạnh mẽ của giáo xứ, cùng với lòng quảng đại của quý ân nhân xa gần, công trình Nhà Chúa chuẩn giáo xứ Đồng Tiến sẽ sớm được hoàn thành như lòng sở nguyện của cộng đoàn tín hữu nơi đây.
Chuẩn giáo xứ non trẻ Đồng Tiến đang từng bước chập chững đi lên với bao bộn bề, khó khăn. Xin Thiên Chúa tươi nét mặt, ban phúc lành và thánh hóa tất cả mọi việc, từ lúc khởi sự cho đến khi hoàn thành, để công trình này không nhằm mang lại vinh quang cho cộng đoàn Đồng Tiến, nhưng qua đó giúp sinh ích cho tất cả mọi người,hầu Vinh Quang Chúa được rạng ngời.
Pet. Duy Lượng

Có thể bạn quan tâm
Ngày 20 Tháng 8: Thánh Bernarđô, Viện Phụ, Tiến Sĩ Hội Thánh
Th8
Châu Á/Hàn Quốc – Hành Trình Hướng Tới Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th8
ần 150.000 Người Tham Gia Cuộc Rước Kiệu Tôn Vinh Đức Mẹ La..
Th8
Thánh Lễ Mừng Kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – Quan Thầy..
Th8
Bài giảng của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh trong Thánh..
Th8
Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời – Niềm Hy Vọng Của Dân Lữ..
Th8
Thánh Lễ Khởi Đầu Sứ Vụ Và Nghi Thức Nhậm Xứ Của Cha..
Th8
Giáo Xứ Thanh Hải: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Nghi Thức Nhậm Xứ..
Th8
Thánh Lễ Tạ Ơn Và Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Giáo Lý..
Th8
Mỗi Cuộc Lên Đường, Một Mùa Gieo Hạt
Th8
Thông Tin Chính Thức Của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Về Việc..
Th8
Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc Hưng Trở Về Nguồn Cội Tại Giáo..
Th8
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Thánh Đường Giáo Xứ Kim Lâm
Th8
Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần VII – Dấu Ấn Còn Mãi
Th8
Qúy Thầy Năm Tập Vụ Khóa XVI Tĩnh Huấn Đợt I Tại Tòa..
Th8
Buổi Phỏng Vấn Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Trên Kênh “Muối Men..
Th8
Hướng Dẫn Đăng Tải Chiến Dịch Trồng Cây Toàn Cầu “Hơi Thở Sự..
Th8
Đức Thánh Cha sẽ tông du Uruguay, Argentina và Pêru
Th8
Đức Thánh Cha: Truyền thông phải phục vụ công ích của gia đình..
Th8
Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần Thứ VII Ngày Thứ II –..
Th8