99 thiếu nhi Hòa Thắng lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần

99 THIẾU NHI HÒA THẮNG LÃNH NHẬN ƠN CHÚA THÁNH THẦN

GPHT (27.7.2024) – Trong tâm tình hân hoan và sốt mến của Tuần chầu Đền tạ, sáng thứ Bảy, ngày 27/7/2024, Đức cha Louis đã đến Giáo xứ Hòa Thắng để chủ sự Thánh lễ và ban bí tích Thêm sức cho 99 em thiếu nhi. Hiệp thông với Đức cha trong thánh lễ này có cha Tổng đại diện G.B, Quý cha trong và ngoài Giáo hạt Văn Hạnh, đông đảo quý thầy, quý sơ và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Hòa Thắng.

Giáo xứ Hòa Thắng thuộc địa bàn xã Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Hòa Thắng được đón nhận đức tin từ những năm đầu của thế kỷ XIX. Trước đây, xứ đạo này có tên là Kẻ Cường, sau đó đổi tên thành Hòa Thắng (năm 1934). Hiện nay, Giáo xứ có 5 giáo họ với 2.072 tín hữu do cha Antôn Nguyễn Minh Tâm coi sóc và hướng dẫn.

Trước thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cách đặc biệt cho các em sắp đón nhận ơn Chúa Thánh Thần và cầu nguyện cho Giáo xứ Hòa Thắng trở thành một cộng đoàn lớn mạnh trong đức tin.

Trong bài quảng diễn Lời Chúa, Đức cha Louis chia sẻ về vai trò và cách thức hoạt động của Thánh Thần Thiên Chúa. Tình yêu làm cho hiệp nhất trong sự khác biệt.

Trong bài quảng diễn Lời Chúa, Đức cha Louis chia sẻ về Tình Yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa được thể hiện cách rõ nét nơi Ngôi Ba Thiên Chúa – Thần Khí của Chúa Cha và là Thần Khí của Đức Kitô. Thánh Thần là Đấng ban sự sống, hiệp nhất mọi sự trong sự khác biệt. Thánh Thần thúc đẩy chúng ta sống và làm chứng cho đức tin của mình.

Thánh lễ được nối tiếp với phần phụng vụ thánh thể đầy trang nghiêm và sốt sắng.

Như một lời tạ ơn dâng lên Thiên Chúa và tri ân Quý Đấng bậc, sau thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tri ân cảm tạ.

Ước mong với dấu mốc đáng nhớ hôm nay, các em sẽ trở nên những chứng nhân đức tin và lòng mến cho Thiên Chúa trong môi trường sống.

Nguyện chúc cộng đoàn Giáo xứ Hòa Thắng có một Tuần Chầu đầy sốt mến, ngõ hầu kín múc được nguồn ân sủng của Thánh Thể Tình Yêu và làm cho nơi đây trở thành một cộng đoàn hiệp thông, tích cực tham gia vào đời sống Giáo hội.

Ban Truyền thông Giáo phận