4 VỊ TỬ ĐẠO EL SALVADOR SẼ ĐƯỢC PHONG CHÂN PHƯỚC
VÀO NGÀY 22/1/2022
Hồng Thủy
Vatican News (18.01.2022) – Chiều thứ Bảy ngày 22/1/2022, tại Quảng trường Đấng Cứu Độ Thế giới, phía trước Nhà thờ chính tòa San Salvador, Đức Hồng Y Gregorio Rosa Chavez, Giám mục Phụ tá của San Salvador, sẽ đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô chủ tế thánh lễ phong Chân phước cho cha Rutilio Grande, Dòng Tên, hai giáo dân Manuel Solórzano và Nelson Rutilio Lemus Chávez, và cha Cosme Spessotto, Dòng Phanxicô.
Cha Rutilio Grande sinh ngày 5/7/1928 tại El Paisnal. Cha là linh mục quản xứ ở thành phố Aguilares. Ngày 12/3/1977, cha cùng với hai giáo dân Manuel Solórzano, 72 tuổi và Nelson Rutilio Lemus Chavez, 15 tuổi đi trên một chiếc xe jeep đến El Paisnal, nơi cha sẽ dâng Thánh lễ, nhưng trên đường họ đã bị chặn lại và bị bắn chết bởi đội cảm tử quân Salvador.
Còn nhà truyền giáo Dòng Phanxicô người Ý, cha Cosma Spessotto, sinh tại Mansué năm 1923. Ngài đến truyền giáo tại El Salvador từ năm 1950 và đã bị bắn chết bởi những kẻ lạ mặt ở San Juan Nonualco vào ngày 14/6/1980, khi đang cầu nguyện tại bàn thờ trước khi cử hành Thánh lễ.
Dự kiến sẽ có 25 Giám mục và 600 linh mục đồng tế trong Thánh lễ, với sự tham dự của khoảng 5.000 người đại diện cho tất cả các giáo xứ. Những người tham dự sẽ tuân thủ các biện pháp an toàn y tế và giãn cách. Thánh lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Công giáo TVCa, và tại mỗi giáo xứ sẽ có màn hình lớn.
Những chứng nhân của một Giáo hội cảm thông và thương xót
Hội đồng Giám mục El Salvador (CEDES) đã công bố một số tài liệu để chuẩn bị đời sống thiêng liêng cho việc tuyên phong Chân phước. Các ngài viết: “Các vị Tử Đạo của chúng ta là những chứng nhân đáng tin cậy của một Giáo hội đi ra, một Giáo hội cảm thông và thương xót, một Giáo hội loan báo Nước Thiên Chúa bằng lời nói và việc làm”, do đó, tất cả những người được rửa tội đều được khuyến khích trở thành “những vị Tử Đạo”, nghĩa là “các chứng nhân”của Chúa Giêsu Kitô trong những hoàn cảnh khác nhau của cuộc sống và là những người xây dựng Nước Thiên Chúa, cũng như các vị Chân phước tử Đạo. (Fides 17/01/2022)
Có thể bạn quan tâm
Gia Đình Liên Tu Sĩ Giáo Phận Họp Mặt & Hành Hương Năm..
Th10
Ánh Trăng Của Tình Yêu – Trung Thu Cho Những Trái Tim Bé..
Th10
Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII TN. Mừng Trọng Thể Lễ Đức Mẹ Mân..
Th10
Ngày 04 Tháng 10: Thánh Phanxicô Assisi, Đấng Sáng Lập Dòng Phanxicô, Bổn..
Th10
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Trung Thu
Th10
Cáo Phó: Bà Cố Maria – Thân Mẫu Của Linh Mục Cyrillô Trần..
Th10
Ban Giáo Dân & Gia Đình: Thông báo khóa “Canh tân đời sống..
Th10
Hậu Quả Của Bão Số 10 Tại Giáo Phận Hà Tĩnh: Hiệp Thông..
Th10
Ngày 02 Tháng 10: Các Thiên Thần Hộ Thủ
Th10
Ý Cầu Nguyện Của Đức Giáo Hoàng Tháng 10/2025
Th10
20 Gợi Ý Nhanh Để Bắt Đầu Việc Cầu Nguyện Bằng Kinh Mân..
Th10
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 9/2025
Th10
Hành Trình Mục Vụ Của Đức Cha Louis Những Ngày Cuối Tháng 9..
Th9
Ngày 01.10: Vị Thánh làm Mưa Hoa Hồng!
Th9
Têrêsa – Mẫu Gương Thánh Thiện Của Các Bạn Trẻ – Lễ Thánh..
Th9
Hơn 200 Em Thiếu Giáo Xứ Lộc Thủy Đón Nhận Thánh Thần Trong..
Th9
Giáo Xứ Đông Yên: Khai Mạc Tuần Chầu Lượt & Nghi Thức Nhậm..
Th9
Giáo xứ Nhân Thọ: 32 Đôi Vợ Chồng Hân Hoan Mừng Hồng Ân..
Th9
Vatican kêu gọi cầu nguyện cho tiến trình phong thánh Đức Hồng y..
Th9
Suy Niệm Chúa Nhật XXVI TN C – Vô Cảm Với Người Nghèo..
Th9