
Tối thứ Tư, ngày 26/6, Giải Hòa bình Thế giới Pax Christi 2019 được trao cho Các Luật sư châu Âu ở Lesvos.
Pax Christi là một phong trào hòa bình Công giáo quốc tế với 120 tổ chức thành viên trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy hòa bình, tôn trọng nhân quyền, công lý và hòa giải trên toàn thế giới. Giải thưởng được trao cho các cá nhân và tổ chức, những người có lập trường vì hòa bình, công bằng và bất bạo động ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.
Các Luật sư châu Âu ở Lesvos là một trong số rất ít những nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lý trên đảo Lesvos của Hy Lạp, được thành lập vào tháng 6 năm 2016 bởi “Hội đồng Toà án và các Hội Luật Châu Âu” (CCBE) và Hiệp hội luật sư Đức (DAV). Các tổ chức này đại diện cho các toà án và các hội luật của 32 quốc gia thành viên và 13 quốc gia liên kết và các quan sát viên khác trên khắp châu Âu, với hơn một triệu luật sư châu Âu.
Kể từ đó, cùng với một đội ngũ nhỏ nhân viên thường trực, gần 150 luật sư tình nguyện giúp người tị nạn đã hỗ trợ pháp lý miễn phí cho hơn 9.000 người, hầu hết đến từ Syria, Iraq hoặc Afghanistan.
Các luật sư Châu Âu ở Lesvos đã viết thông cáo nhân dịp nhận giải này rằng: “Chúng tôi hết sức vui mừng vì công việc của chúng tôi nhằm duy trì sự thượng tôn pháp luật, bảo vệ quyền con người và đảm bảo quyền tiếp cận công lý cho những người tị nạn trên đảo Lesvos đã được ghi nhận theo cách này và hy vọng rằng nó sẽ giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong việc đảm bảo cho người tị nạn có thể tiếp cận sự hỗ trợ pháp lý trong tiến trình thủ tục tị nạn của họ.”
Văn Yên, SJ

Có thể bạn quan tâm
Kết thúc ngày họp thứ nhất của Công nghị Hồng y ngoại thường..
Th1
Công nghị Hồng y đầu tiên dưới triều Đức Thánh Cha Lêô XIV
Th1
Cáo Phó: Bà Cố Anna – Thân Mẫu Của Nữ Tu Lucia Lê..
Th1
Giáo hội hoàn vũ hướng về Năm Thánh 2033: Kỷ niệm 2000 năm..
Th1
Đôi Nét Về Năm Phụng Vụ Của Giáo Hội
Th1
Mùa Thường Niên bắt đầu khi nào?
Th1
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa Năm A
Th1
Trực tiếp nghi thức đóng Cửa thánh Đền thờ Thánh Phêrô & Thánh..
Th1
Các Giáo Phận Chào Đón Năm Mới 2026 – Nhịp Sống Giáo Hội..
Th1
Kỷ lục Năm Thánh 2025: 33,5 triệu người hành hương đến Roma
Th1
Cáo Phó: Ông Cố Phêrô – Thân Phụ Của Linh Mục Giuse Nguyễn..
Th1
Hội Thừa Sai Hải Ngoại Paris Trao Tặng Tư Cách Thành Viên Danh..
Th1
Hội Ngộ Đồng Hương Di Dân Giáo Phận Hà Tĩnh Tại Miền Nam
Th1
Một Số Sự Kiện Nổi Bật Của Giáo Phận Hà Tĩnh Trong Năm..
Th1
Ba kỹ năng hạnh phúc cho gia đình Kitô giáo
Th1
Từ Lời Khôn Ngoan Đến Lời Rao Giảng: Huấn Ca Định Hướng Truyền..
Th1
Giáo Hội Công Giáo: Từ Di Sản Năm Thánh Đến Sứ Vụ Môn..
Th1
Nhìn Lại Một Số Sự Kiện Nổi Bật Của Giáo Hội Trong Năm..
Th1
Các Bài Suy Niệm Lễ Chúa Hiển Linh
Th1
Gia Đình Giáo Phận Hà Tĩnh Mừng Lễ Quan Thầy – Đức Maria,..
Th1