Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Hạt Hoà Ninh – Tháng 8/2024

GPHT (27.8.2024) – Sáng thứ Ba ngày 27/8/2024, quý cha trong Giáo hạt Hoà Ninh đã quy tụ về Giáo xứ Vĩnh Phước để tĩnh tâm kỳ IV tháng 8. Đây là dịp để quý cha tạm gác lại những bộn bề của công việc mục vụ, nhìn lại mối tương quan của mình với Chúa và tương quan giữa anh em với nhau, cùng nhau thảo luận và đưa ra những kế hoạch sắp tới trong đường hướng mục vụ trong Giáo hạt.

Buổi tĩnh tâm được mở đầu qua việc lắng nghe Lời Chúa, cha Phêrô Mai Văn Trung quản xứ Hoà Đồng đã giúp gợi ý đề tài suy niệm cho quý cha. Tiếp đến là phút thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, lần hạt Mân Côi, xưng tội và đọc kinh trưa.

Trong giờ gặp gỡ chung, Cha quản hạt Phêrô Phan Văn Đồng nêu lên các vấn đề nổi bật cần quan tâm của Giáo Hạt trong thời gian tới như: Kiện toàn các ban ngành trong Giáo hạt; Bàn về đời sống, sinh hoạt của quý cha; Cùng nhau học hỏi và suy niệm Tin Mừng hằng ngày; Thúc đẩy tinh thần loan báo Tin Mừng trong toàn Giáo hạt; cũng như việc tập huấn Giáo lý viên toàn Giáo hạt sẽ được tổ chức từ ngày 2-3/9/2024 tại Giáo xứ Vĩnh Phước. Sau khi trao đổi về chương trình mục vụ quý cha đã có giờ Kinh Trưa và xưng tội.

Kết thúc chương trình tĩnh tâm, quý cha có bữa cơm trưa huynh đệ giữa anh em linh mục, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện mục vụ.

Ước mong rằng các linh mục trong giáo hạt Hoà Ninh luôn nhiệt thành hăng say và đầy lửa mến Chúa và Giáo Hội trong sứ vụ mà mình đang thực thi.

Seven Hoang