GPHT (18.7.2024) – “Chúa không những tha thứ cho chúng con mà Chúa còn nuôi dưỡng chúng con bằng một lương thực thiêng liêng đó là chính Mình và Máu Chúa”. Đó là lời gọi mà Cha quản xứ Micae Vũ Đình Mai FSF, đã nhấn mạnh trong Thánh lễ Xưng Tội và Rước lễ vào lúc 19h00’ thứ Ba ngày 16/07/2024 tại Giáo xứ Vĩnh Cư. Hiệp dâng trong trong thánh lễ có Cha Luy Gônzaga Phạm Thế Nhung FSF với sự hiệp thông của quý thầy, quý HĐMV giáo xứ, các thầy cô Giáo Lý viên và toàn thể cộng đoàn.

Sau hơn ba năm học hỏi giáo lý đến bàn tiệc Thánh, dưới sự hướng dẫn của quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên cùng với sự cộng tác của các bậc phụ huynh, 36 em thiếu nhi trong Giáo xứ đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Hòa giải và Rước Mình Thánh Chúa lần đầu. Đây là một dấu mốc quan trọng trong đời sống Đức Tin của các em. Vì thế, để chuẩn bị tâm hồn cho việc Xưng tội và Rước lễ lần đầu, các em đã được quý thầy cùng với quý thầy cô giáo lý viên giúp các em tĩnh tâm, xét mình để chuẩn bị lãnh nhận Bí tích được sốt sắng hơn.
Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Micae nhấn mạnh với các em và cộng đoàn về tầm quan trọng của bí tích Thánh Thể: “Bí tích Thánh Thể đưa chúng đến gặp gỡ Thiên Chúa, giúp chúng ta giao hòa với Ngài và đặc biệt khi có Chúa ngự vào trong lòng chúng sẽ được Ngài ban sức lực dồi dào”.

Trong bài chia sẻ, Cha Luy Gônzaga Phạm Thế Nhung đã làm rõ vai trò của bí tích Hòa Giải: “Bí tích Hòa Giải đưa ta đến gặp gỡ và giao hòa với Thiên Chúa, giúp ta tâm sự với Ngài về những điều mà chúng ta gặp phải trong đời sống, để từ đó giúp mỗi người tránh xa dịp tội và có thể chuẩn bị tâm hồn trong sạch cho cuộc sống mai sau nơi quê hương đích thực”.

Qua đó, Ngài còn nhấn mạnh về mầu nhiệm Thánh Thể để mọi người Kitô hữu thấy được vai trò quan trọng của Mình Máu Thánh Cứu độ của Chúa Kitô. Ngài nhắn nhủ với cộng đoàn: Khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, chính là lãnh nhận sức sống Thần linh, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người chúng ta, cách đặc biệt là với các em sắp được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể và nhắc nhở phụ huynh phải sống thật tốt để làm gương sáng tốt lành cho các em noi theo.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới Cha quản xứ Micae, Cha Luy Gônzaga, quý thầy, quý hội đồng giáo xứ, cùng các thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn đã quan tâm lo lắng để các em có được ngày lễ sốt sắng và long trọng này.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho 36 em thiếu nhi hôm nay cảm nghiệm được niềm hạnh phúc khi được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên. Ước gì các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận Bí tích Hoà Giải và Thánh Thể, thêm ngoan ngoãn, hiếu thảo để mỗi ngày nên giống Chúa Giêsu hơn.
Giuse N. Hùng

Có thể bạn quan tâm
Chín điều nên biết về Tuần Thánh
Th3
Phụng vụ Tuần Thánh: Cơ Cấu và Ý nghĩa các Nghi Thức
Th3
Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê Cử Hành Đàng Thánh Giá Mùa Chay..
Th3
Rồi Ai Cũng Chết
Th3
Hội đồng Giám mục Việt Nam – Ủy ban Phụng tự: Chữ đỏ..
Th3
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Trung Nghĩa: Một Ngày Trở Về Trong..
Th3
Mẫu Đàng Thánh Giá Thứ Sáu Tuần Thánh 2026
Th3
Bản Án Thập Giá & Sự Thật Của Mỗi Người – Suy Niệm..
Th3
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Lá – Năm A
Th3
Giáo Xứ Hướng Phương – Nơi Đầu Tiên Trong Giáo Phận Triển Khai..
Th3
Các Giờ Chầu Thánh Thể Trong Đêm Thứ Năm Tuần Thánh 2026
Th3
Thánh lễ An táng Đức Hồng Y GB. Phạm Minh Mẫn
Th3
Giáo hạt Văn Hạnh – Trung Nghĩa mừng Lễ Truyền Tin và Đại..
Th3
Giáo Hạt Hòa Ninh Long Trọng Mừng Lễ Truyền Tin & Đại Hội..
Th3
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Lêô XIV nhân Ngày Thế giới Cầu..
Th3
Ngày Hội Acies Của Legio Curia Giáo Hạt Ngàn Phố: “Mỗi Hội Viên..
Th3
Bài hát Cộng Đồng Trong Tuần Thánh 2026
Th3
Lời cầu nguyện buổi sáng trước khi bắt đầu công việc
Th3
Ý nghĩa Chúa Nhật Lễ Lá
Th3
Sau 21 năm, đan viện Cát Minh của Hàn Quốc tại Campuchia đóng..
Th3