GPHT (06.4.2026) – Trong niềm hân hoan của toàn thể Giáo Hội hoàn vũ mừng biến cố Đức Giêsu Kitô Phục Sinh, sáng Chúa Nhật ngày 05/4/2026, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận, đã long trọng chủ sự Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Lộc Thủy. Đồng tế với ngài có cha Chưởng ấn Phêrô Nguyễn Đoài, cha Quản xứ Phêrô, cùng sự hiệp thông của quý chủng sinh, tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, bởi “muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Chính trong tình yêu ấy, Thiên Chúa đã thực hiện lời hứa cứu độ qua Đức Giêsu Kitô – Đấng đã chịu chết và nay sống lại vinh hiển để đem lại sự sống mới cho nhân loại.

Chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Louis nhấn mạnh rằng biến cố Phục Sinh không chỉ là một kỷ niệm, nhưng là nguồn sống và niềm hy vọng cho mỗi Kitô hữu hôm nay. Ngài mời gọi cộng đoàn sống niềm vui Phục Sinh cách cụ thể qua đời sống đức tin vững vàng, lòng yêu thương chân thành và niềm hy vọng không lay chuyển. Khi mỗi người biết để cho ánh sáng Phục Sinh chiếu soi, gia đình và cộng đoàn sẽ trở nên dấu chỉ sống động của tình yêu và sự sống mới mà Chúa mang lại.

Sau bài giảng, cộng đoàn giáo xứ Lộc Thủy đã quảng đại dâng phần đóng góp của mình cho công việc xây dựng nhà chung giáo phận. Những hy sinh nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa ấy diễn tả tinh thần hiệp thông và chia sẻ, góp phần xây dựng Giáo Hội ngày một vững mạnh.
Thánh lễ tiếp tục với phụng vụ Thánh Thể được cử hành cách trang nghiêm, sốt sắng. Sự hiện diện đông đảo của các hội đoàn, thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn đã làm nổi bật bầu khí hiệp nhất và niềm vui tràn đầy của ngày đại lễ.
Thánh lễ khép lại với phép lành trọng thể của Đức Giám mục trong niềm vui hân hoan. Niềm vui ấy không dừng lại nơi nhà thờ, nhưng được mời gọi tiếp tục lan tỏa trong đời sống hằng ngày.

Ước gì, nhờ ánh sáng Phục Sinh của Đức Kitô, mỗi người tín hữu biết không ngừng được biến đổi, trở nên những chứng nhân sống động cho niềm tin vào sự sống lại, đem bình an và hy vọng đến cho mọi người.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Châu Á/Hàn Quốc – Hành Trình Hướng Tới Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th8
ần 150.000 Người Tham Gia Cuộc Rước Kiệu Tôn Vinh Đức Mẹ La..
Th8
Thánh Lễ Mừng Kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – Quan Thầy..
Th8
Bài giảng của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh trong Thánh..
Th8
Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời – Niềm Hy Vọng Của Dân Lữ..
Th8
Thánh Lễ Khởi Đầu Sứ Vụ Và Nghi Thức Nhậm Xứ Của Cha..
Th8
Giáo Xứ Thanh Hải: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Nghi Thức Nhậm Xứ..
Th8
Thánh Lễ Tạ Ơn Và Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Giáo Lý..
Th8
Mỗi Cuộc Lên Đường, Một Mùa Gieo Hạt
Th8
Thông Tin Chính Thức Của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Về Việc..
Th8
Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc Hưng Trở Về Nguồn Cội Tại Giáo..
Th8
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Thánh Đường Giáo Xứ Kim Lâm
Th8
Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần VII – Dấu Ấn Còn Mãi
Th8
Qúy Thầy Năm Tập Vụ Khóa XVI Tĩnh Huấn Đợt I Tại Tòa..
Th8
Buổi Phỏng Vấn Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Trên Kênh “Muối Men..
Th8
Hướng Dẫn Đăng Tải Chiến Dịch Trồng Cây Toàn Cầu “Hơi Thở Sự..
Th8
Đức Thánh Cha sẽ tông du Uruguay, Argentina và Pêru
Th8
Đức Thánh Cha: Truyền thông phải phục vụ công ích của gia đình..
Th8
Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần Thứ VII Ngày Thứ II –..
Th8
Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Nghĩa Yên Khánh Thành Nhà Nguyện Và Các..
Th8