Thánh lễ do Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục (TGM) Tổng Giáo phận Hà Nội (Phó chủ tịch HĐGMVN) chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Tổng Giám mục Phó Tổng Giáo phận Huế (nguyên Giám mục Lạng Sơn-Cao Bằng), quý Đức cha trong Giáo tỉnh, quý cha Tổng Đại diện, quý cha, quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh, và đặc biệt là các bạn trẻ đến từ 11 Giáo phận cùng quây quần hiệp dâng Thánh Lễ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse nói: “Về với Lạng Sơn, chúng ta về với miền truyền giáo, chia sẻ với Đức Giám mục Giáo Phận Lạng Sơn, đặc biệt cầu nguyện cho Giáo Phận này, để công cuộc truyền giáo sinh hoa kết trái dồi dào…” Tiếp đến, Ngài có lời chúc mừng Đức cha chủ nhà nhân kỷ niệm 35 năm hồng lãnh nhận Thánh chức Linh mục, vào ngày lễ Mẹ Dâng Mình Trong Đền Thờ 21/11/1989 tại Đà Nẵng.
Trong bài giảng, Đức cha chủ nhà Giuse Châu Ngọc tri đã chia sẻ: “Ngài hạnh phúc được sai đi lên miền núi, giống như Đức Mẹ cũng vội vã lên đường đến thăm người chị họ, 8 năm lên vùng núi ngài cùng anh em Linh mục, giáo dân làm sao biến Giáo phận này thành Giáo phận truyền giáo loan báo Tin Mừng, hấp dẫn bà con chư dân đến với Lạng Sơn là tìm đến nhà thờ, nhà Chúa…”

Kế đến, Đức cha mời gọi bạn trẻ hãy yêu Chúa hết lòng, yêu mến Giáo hội và yêu con người hết mình, sống với tâm thế như người đang yêu. Vì chúng ta đều là người nhà của Thiên Chúa.
Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức cha Giuse tri ân quý Đức TGM, quý Đức cha, quý cha, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn. Cách riêng các ban gành, cám ơn Hội kèn đồng giáo xứ Trung Thành (Giáo phận Bùi Chu), cùng các ca viên trong toàn giáo phận đã phục vụ thánh lễ thật sốt sắng.
Sau bài hát kết lễ, các bạn trẻ cùng với quý Đức TGM, quý Đức cha, quý cha, quý Tu sĩ nam nữ quây quần bên phần bia mộ, cầu nguyện cho linh hồn các Đấng bậc ra đi trước, các ngài đã từng sống và làm việc tại mảnh đất Xứ Lạng này.

Khép lại Thánh lễ, các bạn giải lao và cùng nhau điểm tâm để chuẩn bị cho chương trình tiếp theo trong ngày Đại Hội với phần giao lưu, nghe Đức cha Luis Nguyễn Anh Tuấn (Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh) với Thuyết tình đề tài II của Đại hội; nghi thức trao Thánh giá và cờ luân lưu cho Giáo phận Thái Bình, nơi sẽ tổ chức Đại hội lần thứ XXI vào năm 2025.
Cập nhật hình ảnh tại đây
Nguồn: giaophanlangson.net

Có thể bạn quan tâm
Thánh Lễ Phục Sinh Do Đức Cha Louis Chủ Sự Tại Giáo Xứ..
Th4
Tam Nhật Thánh 2026: Hành Trình Mục Tử Và Dấu Ấn Hiệp Thông..
Th4
Sứ điệp Urbi et Orbi (5/4): Sức mạnh của Đức Kitô phục sinh..
Th4
Đức Cha Louis chủ sự Thánh Lễ Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Nghi Thức Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa..
Th4
Chứng Tá Niềm Hy Vọng Phục Sinh (Lễ Vọng Phục Sinh – Năm..
Th4
Ánh Sáng Phục Sinh Xua Tan Bóng Tối Sự Chết – Suy Niệm..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Thánh Lễ Tiệc Ly Tại Giáo Họ Độc..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thánh Lễ Truyền Dầu Tại Nhà Thờ Chính Tòa..
Th4
Trực Tiếp Thánh Lễ Truyền Dầu | Lúc 08h30′ Thứ Năm | ngày..
Th4
VPHTG-GPHT: Thông Báo Bổ Nhiệm Linh Mục
Th4
Ủy ban Phụng tự: Giải đáp về cử hành thánh lễ Vọng Phục..
Th4
Hỏi đáp phụng vụ – Đêm Vọng Phục Sinh
Th4
Hẹn Em Ngày Nhật Thực – Khi tình yêu trả con người về..
Th4
Đôi nét về ba loại dầu thánh
Th4
Sắc lệnh của Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích về..
Th4
Giáo Họ Tân Yên Hân Hoan Đón Nhận 26 Tân Tòng Gia Nhập..
Th3
Lời Dẫn Và Lời Nguyện Tín Hữu Các Thánh Lễ Trong Tam Nhật..
Th3
Đức Thánh Cha bổ nhiệm Phụ tá Quốc vụ khanh, Sứ thần Tòa..
Th3
Mẫu Giờ Chầu Thánh Thể Thứ Năm Tuần Thánh 2026
Th3