
Sự sụt giảm ơn gọi trên khắp Hoa Kỳ trong nhiều năm đã buộc các Giáo phận và Giám mục phải thực hiện nhiều biện pháp để giải quyết tình trạng thiếu linh mục. Chẳng hạn như hợp nhất các giáo xứ trong Tổng Giáo Phận Thánh Louis, đang được thực hiện một phần bởi sự thiếu hụt linh mục sắp xảy ra khi ngày càng có nhiều linh mục nghỉ hưu và không đủ linh mục mới thay thế.
Giáo phận Columbus, Ohio, cũng đang trong quá trình đóng cửa hơn chục giáo xứ một phần do điều mà Đức cha Earl Fernandes gọi là “giáo sĩ già”.
Tuy nhiên, ở một số chủng viện, trong những năm gần đây số chủng sinh đã gia tăng. Cha Joe Taphorn, Giám đốc chủng viện Thánh Phaolô ở Minneapolis, cho biết số chủng sinh hiện đang đông nhất trong nhiệm kỳ gần 5 năm của ngài. Cụ thể, trong năm đầu tiên có 70 chủng sinh, và mùa thu năm nay con số có thể lên tới 100. Về cơ bản, chủng viện không thể nhận thêm. Sự phát triển của trường đã và đang diễn ra. Vào năm 2021, chủng viện có số ứng sinh ghi danh nhiều nhất kể từ năm 1975, từ 70 chủng sinh lên 90 chủng sinh. Vào mùa xuân năm nay, 16 chủng sinh của chủng viện đã được thụ phong phó tế.
Cha Giám đốc nói: “Vì cơ sở vật chất, chúng tôi sẽ không bao giờ trở thành chủng viện lớn nhất. Nhưng nếu chúng tôi đào tạo tốt, chuẩn bị tốt cho những người nam và đưa ra một tầm nhìn tích cực, điều đó sẽ lôi cuốn những người trẻ khác”.
Theo cha Taphorn, Giáo hội cần chủ động trong cách khuyến khích các thanh niên tìm hiểu ơn gọi linh mục. Những người trẻ đang tìm kiếm điều gì đó nhiều hơn những gì thế giới cung cấp. Họ có những khát vọng cho sự vĩ đại. Điều đó cuối cùng thực sự được tìm thấy trong sự thánh thiện và trong tình yêu hy sinh.
Những dấu hiệu đáng khích lệ không chỉ ở Minneapolis. Vào tháng trước, Giáo phận Birmingham và Alabama cho biết lần đầu tiên trong lịch sử Giáo phận, vào mùa thu này, sẽ có 19 người theo học ở ba chủng viện khác nhau.
Cha Wyman Vintson, Giám đốc ơn gọi của Giáo phận Birmingham cho biết, trước đây, số chủng sinh của Giáo phận cũng giảm như một số nơi khác, tuy nhiên, gần đây đã có sự gia tăng. Đây là “một dấu hiệu cho thấy sự phát triển của Giáo hội” trong khu vực, đem lại sự lạc quan giữa các giáo sĩ cũng như giáo dân. Thật đáng khích lệ khi hiện tại có nhiều chủng sinh nhất trong 54 năm qua. (CNA 12/8/2023)
Nguồn: vaticannews.va
Có thể bạn quan tâm
Suy niệm Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm C: “Niềm Vui Của Người..
Th3
Đức Thánh Cha đau buồn trước động đất ở Myanmar, Thái Lan và..
Th3
Gia Đình Thánh Tâm Giáo Phận Tĩnh Huấn Tông Đồ Trong Dịp Hành..
Th3
“Đến Với Anh Em” – Chuyến Thăm Của Đức Cha Louis Nguyễn Anh..
Th3
VP-TGMGPHT: Thông báo Thánh Lễ Truyền Dầu năm 2025
Th3
Legio Curia Hạt Ngàn Phố – Tổ Chức Đại Hội Acies
Th3
Suy Niệm Chúa Nhật IV Mùa Chay C – Danh Người Là Thương..
Th3
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Ngàn Phố Tĩnh Tâm Mùa Chay
Th3
Quan điểm Kitô giáo về tác động của AI trên sự thật
Th3
Giải Đáp Vài Thắc Mắc Liên Quan Đến Phụng Vụ Mùa Chay Và..
Th3
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 4 Mùa Chay Năm C
Th3
Điều Thánh Giuse Dạy Người Kitô Hữu
Th3
Lá Thư Mùa Chay (3): Những Lý Tưởng Và Niềm Tin Trong Cuộc..
Th3
Hướng dẫn Phụng vụ Tuần Thánh
Th3
Giáo Hạt Trung Nghĩa Hành Hương Trong Thời Khắc Ân Sủng Của Năm..
Th3
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Bình Chính Tĩnh Tâm Mùa Chay 2025
Th3
Đức Thánh Cha chào và ban phép lành sau gần 40 ngày nhập..
Th3
Một linh mục Lào gốc Việt sẽ được tấn phong giám mục
Th3
Mẫu giờ Chầu Thánh Thể 24h cho Chúa – Năm 2025
Th3
VP-TGMHT: Thông Báo Chương Trình “24 Giờ Cho Chúa” Năm 2025
Th3