Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh: Tổng Tu Nghị khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2027

2699 lượt xem

WGPHT(16.6.2023) Tổng Tu Nghị là đại diện chân chính của toàn thể chị em trong Hội Dòng, là dấu chỉ sự hiệp nhất của Hội Dòng trong đức mến, và là cơ quan đồng đoàn có quyền bính cao nhất trong Hội Dòng để quyết định khi nhóm họp theo đúng quy tắc Giáo Luật, Hiến Chương và Nội Quy (HC 122).

Upload

Sau một năm cầu nguyện và thực hiện công tác chuẩn bị, Tổng Tu Nghị khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2027 đã quyết định nhóm họp từ ngày 07-14/06/2023. Chiều ngày 07/06/2023, các Tu nghị Viên từ các cộng đoàn cùng nhau quy tụ về cộng đoàn Mẹ Xã Đoài trong tinh thần hân hoan, vui tươi, ấm tình gia đình. Để lắng nghe tiếng Chúa và làm theo sự hướng dẫn của Ngài, quý chị đã dành một ngày tĩnh tâm trước khi bước vào cuộc họp quan trọng mang tính quyết định cho tương lai của Hội Dòng.

Sáng ngày 09/06/2023, Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long cùng với Đức Cha Jonh Arnold và cha Gioan Nguyễn Hữu Đức dâng thánh lễ kính Chúa Thánh Thần khai mạc Tổng Tu Nghị cho chị em tại nguyện đường Hội Dòng.

Upload

Vào lúc 7h30 cùng ngày, Tổng hội gồm 60 thành viên đại diện cho toàn thể chị em trong Hội Dòng bắt đầu vào công việc. Mở đầu, chị Tổng Phụ trách đương nhiệm Maria Nguyễn Thị Nga tuyên bố khai mạc Tổng Tu Nghị, sau đó chị báo cáo tình hình Hội Dòng nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp đến, chị Tổng Quản lý Anna Hoàng Thị Thành báo cáo tình hình tài chánh của Hội Dòng. Ngoài ra, Tổng hội cũng đã cùng nhau làm sáng tỏ một số vấn đề thắc mắc, gây hoang mang trong thời gian qua.

Upload

Upload

Upload

Sau khi mọi vấn đề đã được giải quyết, Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long – Giám mục Giao phận chủ tọa cuộc bầu cử chị Tổng Phụ trách và Ban Điều hành mới cho nhiệm kỳ 2023 – 2027.

Dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, các Tu nghị Viên đã có sự phân định trong Thần Khí để bầu ra Ban Điều hành mới cho Hội Dòng:

1. Chị Maria Nguyễn Thị Nga – Tổng Phụ trách

2. Chị Têrêxa Trần Thị Lộc – Phó Tổng Phụ trách

3. Chị Anna Hoàng Thị Thành – Tổng Cố vấn

4. Chị Anna Nguyễn Thị Hương Sen – Tổng Cố vấn

5. Chị Maria Ngô Thị Lan – Tổng Cố vấn

6. Chị Maria Nguyễn Thị Tâm – Tổng Cố vấn

7. Chị Anna Cao Thị Ánh Hồng – Tổng Cố vấn

8. Chị Maria Nguyễn Thị Nga (ML) – Tổng Cố Vấn

9. Chị Anna Nguyễn Thị Quế – Tổng Cố vấn

10. Chị Maria Mai Thị Hạnh – Tổng Cố vấn

Từ ngày 10-14/06/2023, Tổng hội tiếp tục bàn thảo về Định Hướng “Sống sứ vụ loan báo Tin Mừng theo tinh thần Đức Cha Lambert ” và Nội Quy cho nhiệm kỳ mới.

Upload

Sau những bàn thảo đưa đến quyết định đồng đoàn cho tất cả những vấn đề đã được nêu lên, vào sáng ngày 15/06/2023, Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, cha Tổng Đại diện Phêrô Nguyễn Văn Vinh và cha Quản lý Bênađô Trần Xuân Thùy đã hiện diện cùng chị em trong Thánh lễ Tạ ơn Bế mạc Tổng Tu Nghị khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2027.

Upload

Tạ ơn Thiên Chúa đã luôn đồng hành hướng dẫn Tổng Tu Nghị từ khởi sự cho đến hoàn thành được diễn ra tốt đẹp. Với sự tái đắc cử của chị Tổng Phụ trách Maria Nguyễn Thị Nga và quý chị trong Ban Điều hành, Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh muốn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa một cách đặc biệt; đồng thời cũng muốn nhắn nhủ cùng cộng đồng dân Chúa trong nước và trên toàn thế giới: “Giáo Hội luôn luôn phải đối diện với những thế lực chống phá, tìm cách bôi nhọ Giáo Hội. Tuy nhiên, Thiên Chúa để cho điều đó xảy ra là để thanh luyện Giáo Hội, nhưng cuối cùng điều thiện bao giờ cũng sẽ chiến thắng điều ác, vì sự thật vẫn luôn là sự thật, sự giả dối là âm mưu của ma quỷ và nó sẽ bị vạch trần vào một thời điểm nào đó. Chính vì thế, chúng ta hãy tin tưởng và luôn sống trong hy vọng, đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào Giáo Hội; hãy xây dựng Giáo Hội trong tinh thần hiệp thông, cộng tác và đồng trách nhiệm”.

Xin cộng đồng dân Chúa tiếp tục cầu nguyện cho Hội Dòng chúng con, để với những đường hướng đã đưa ra trong cuộc họp vừa qua, sẽ góp phần làm cho công cuộc loan báo Tin Mừng của Giáo Hội trổ sinh nhiều hoa trái như Chúa và Giáo Hội mong muốn.

Upload

Ban Truyền Thông MTG Vinh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời