GPHT (13.02.2024) – Theo truyền thống, hằng năm, Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam dành ngày Mồng Ba Tết để xin ơn thánh hóa công ăn việc làm. Giáo Hội muốn nhắc nhớ mọi người phải hướng về Đấng tối cao, hướng về Thiên Chúa vì Ngài là Đấng có quyền ban phát mọi sự. Trong tâm tình đó chiều ngày 12/02/2024, hàng ngàn khách hành hương không phân biệt lương giáo mang tâm tình yêu mến sùng kính Thánh Cả đã trở về Đền Thánh Antôn Đồng Xuân thuộc xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh để hiệp dâng thánh lễ xin ơn thánh hóa công ăn việc làm và phúc lành trong năm mới.

Thánh lễ do Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận chủ sự, cùng dâng lễ với ngài có rất đông quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và đông đảo bà con giáo dân, lương dân ở các vùng lân cận đến tham dự.

Những giờ phút trong 3 ngày lễ Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian thật quý giá để mỗi người vui xuân và dành trọn thời gian cho nhau. Thế nhưng trong cõi sâu của chiều sâu tâm linh, người người vẫn tìm về với Đền Thánh Antôn để dâng lên Thiên Chúa ước nguyện qua lời chuyển cầu của Thánh Cả Antôn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Louis đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ hôm nay. Ngài nhấn mạnh đến những món quà vô giá mỗi người nhận được từ Thiên Chúa, đó là những nén bạc Thiên Chúa ban cho con người. Mỗi người hãy tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho chúng ta những nén bạc và cần biết làm lợi cho Chúa qua cung cách phục vụ. Đặc biệt Đức cha Louis còn nói rõ ý nghĩa của tinh thần lao động. Chúng ta làm việc không chỉ để nuôi sống bản thân, gia đình nhưng còn làm cho xã hội được thăng tiến, góp phần hoàn thành và tiếp nối công trình sáng tạo của Thiên Chúa trong tâm tình phó thác tin tưởng vào sự quan phòng kỳ diệu của Ngài.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình sốt sắng và hoan hỉ qua phép lành bình an của Đức cha chủ chăn.

Thánh lễ hôm nay gói ghém bao tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Tạ ơn vì một năm đã qua với biết bao biến cố chất chứa muôn ngàn hồng ân trong cuộc sống của mỗi người cũng là dịp để cộng đoàn hiện diện kín múc được những ơn lành của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Antôn trong năm mới này.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm
Qúy Thầy Năm Tập Vụ Khóa XVI Tĩnh Huấn Đợt I Tại Tòa..
Th8
Buổi Phỏng Vấn Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Trên Kênh “Muối Men..
Th8
Hướng Dẫn Đăng Tải Chiến Dịch Trồng Cây Toàn Cầu “Hơi Thở Sự..
Th8
Đức Thánh Cha sẽ tông du Uruguay, Argentina và Pêru
Th8
Đức Thánh Cha: Truyền thông phải phục vụ công ích của gia đình..
Th8
Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc Lần Thứ VII Ngày Thứ II –..
Th8
Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Nghĩa Yên Khánh Thành Nhà Nguyện Và Các..
Th8
Ngày 04/08: Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục, bổn mạng các cha xứ
Th8
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XVIII Thường Niên A: “Thế Giới Hôm..
Th7
Giáo Xứ Thổ Hoàng Mừng Kỷ Niệm 350 Năm Đón Nhận Tin Mừng..
Th7
Giáo Xứ Chợ Sàng: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức & Rước..
Th7
Đức Giám Mục Giáo Phận Trao Quyết Định Thuyên Chuyển và Bổ Nhiệm..
Th7
Giáo xứ Trại Lê: 219 Em Thiếu Nhi Đón Nhận Hồng Ân Chúa..
Th7
Ngày 29 Tháng 7: Thánh Marta, Maria Và Lazarô
Th7
Ngày 29/07: Thánh nữ Martha, Maria và Ladarô
Th7
Đại Hội Toàn Thể FABC Lần Thứ XII – Ngày Thứ Sáu: Đại..
Th7
Ngày 26/07: Thánh Gioakim và Thánh Anna, song thân Đức Maria
Th7
Nhân Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người Cao Tuổi: Đức Cha Louis..
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Ban Giáo Lý Đức Tin: Các Thông Báo..
Th7
Thư Mời Tham Dự Hội Thảo Sứ Điệp Truyền Giáo Năm 2026 Của..
Th7