Giới trẻ Giáo hạt Tam Tòa lần đầu tiên tổ chức Đại hội Giới trẻ

GIỚI TRẺ GIÁO HẠT TAM TÒA LẦN ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ

GPHT (16.7.2024) ‘’Đức Kitô hằng sống! Người là niềm hy vọng của chúng ta, và một cách kỳ diệu Người mang sự tươi trẻ đến cho thế giới chúng ta.’’ Đó là lời mở đầu của Tông huấn Christus Vivit mà ĐTC Phanxico đã ân cần gửi đến những người trẻ Kitô hữu trên khắp thế giới. Gợi hứng từ đó, Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Tam Tòa lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề ‘’Chúa Giêsu đang sống, hãy theo Ngài’’  đã quy tụ hàng trăm bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt.

Chương trình Đại hội diễn ra trong ngày thứ Hai, 15/7/2024 tại Giáo xứ sở hạt Tam Tòa. Bắt đầu với việc đón tiếp các bạn trẻ từ các giáo xứ vào lúc 07g30, Đại hội đã diễn ra các chương trinh sôi nổi và hấp dẫn. Các bạn trẻ đã được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ đức tin và lòng nhiệt huyết tuổi trẻ với nhau. Họ cũng tìm gặp Chúa trong Thánh lễ vào lúc 10g15 và trước đó là những giây phút lắng đọng tâm hồn trở về với Ngài qua bí tích Hòa giải.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn trẻ đã được học hỏi thêm các kiến thức về Giáo lý, Kinh Thánh khi được tham gia và thưởng thức các vở kịch và cuộc thi Rung Chuông Vàng. Các bạn cũng đã được hòa mình vào dòng chảy của các tiết mục văn nghệ sôi động, những bài thánh ca sâu lắng, những vũ khúc đầy năng lượng.

Chương trình Đại hội được kết thúc với việc trao giải cho các đội và nhất là qua những giây phút tĩnh nguyện, các bạn trẻ cảm nhận rõ lòng biết ơn với Chúa Kitô, Đấng luôn luôn trẻ trung, qua sự hy sinh của Quý cha trong Giáo hạt và BTC Đại hội.

Giáo hạt Tam Tòa được thành lập vào năm 2021. Với số giáo dân toàn giáo hạt chỉ vỏn vẹn 7.000, địa bàn lại trải rộng trên 3 huyện Bố Trạch, Quảng Ninh và Tp Đồng Hới nên việc tổ chức các chương trình mục vụ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, để tổ chức được một chương trình quy mô giáo hạt là cả một sự nỗ lực lớn của BTC. Qua ngày Đại hội này, các bạn trẻ thấy mình là một thành phần quan trọng của Giáo hội. Người trẻ cần Giáo hội hướng dẫn và ngược lại, Giáo hội cũng cần người trẻ để phát triển.

Ước mong, Đại hội lần đầu tiên này sẽ là tiền đề quan trọng để Giáo hạt Tam Tòa tiếp tục có những sáng kiến mục vụ tốt đẹp trong tương lai dành cho những ngời trẻ. Cũng qua Đại hội này, mong rằng các bạn trẻ sẽ nhận thấy vai trò của mình và tích cực tham gia vào sứ mạng chung của Giáo hội cho thế giới ngày nay.

Ban Truyền thông Giáo phận
Hình ảnh: BTT Đại hội