Giáo Xứ Trừng Hải: Khánh Thành Nhà Mục Vụ và Ban Thêm Sức Trong Tuần Chầu

GPHT (19.10.2024) – Sáng thứ Bảy, ngày 19/10/2024, là một ngày trọng đại đáng ghi nhớ trên trang sử Giáo xứ Trừng Hải, ngày mà Giáo xứ hân hoan chào đón cha Tổng Đại diện – GB. Nguyễn Khắc Bá, quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn Dân Chúa về hiệp dâng thánh lễ nhân dịp khánh thành, làm phép Nhà mục vụ Giáo xứ và ban Bí tích Thêm Sức cho hơn 100 em thiếu nhi trong Tuần Chầu Đền tạ.

Hôm nay là một ngày vui, đây cũng chính là khoảnh khắc giúp mỗi tín hữu trong cộng đoàn ghi nhớ bao ơn lành của Chúa tuôn đổ xuống trên Giáo xứ.

Giáo xứ Trừng Hải thuộc thôn Phú Xuân, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; trên địa bàn vùng duyên hải cửa Roòn, dọc theo quốc lộ 1A. Đầu những năm 20 của thế kỷ XIX hạt giống Tin Mừng được gieo vãi trên mảnh đất này. Đến năm 1929, Giáo xứ Trừng Hải được khai sinh trong lòng mẹ Giáo hội. Trải qua bao thăng trầm và biến thiên của thời cuộc, Giáo xứ Trừng Hải không ngừng lớn mạnh và phát triển không ngừng trên nhiều phương diện.

Sau hơn 95 năm hình thành và phát triển, Giáo xứ hiện có 2.250 giáo dân phân bố trên 3 giáo họ là Phú Xuân, Xuân Hải và Hải Đông do cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Anh Tuấn coi sóc.

Trước thánh lễ, mọi thành phần dân Chúa quy tụ trước Nhà mục vụ cùng với Cha Tổng Đại diện và quý cha long trọng cắt băng khánh thành Nhà mục vụ trong niềm niềm tri ân tình Chúa cảm mến tình người.

Sau tâm tình chia sẻ, Cha Tổng Đại diện đã mời gọi cộng đoàn và hơn 100 em lãnh nhận Bí tích hôm nay lại lời tuyên xưng đức tin. Tiếp đến, Cha GB. long trọng đặt tay qua lời nguyện thánh hiến để ban Bí tích Thêm sức cho các em. Đón nhận hồng ân Thánh Thần hôm nay sẽ làm cho các em trở nên những Kitô hữu mạnh mẽ, can đảm sống làm chứng và loan truyền cho mầu nhiệm tình yêu Thiên Chúa được triển nở trong lòng nhân thế.

Qua thánh lễ và hồng ân khánh thành hôm nay, nguyện xin Chúa cho cộng đoàn Trừng Hải kín múc những hồng ân lớn lao từ Lòng Thương Xót Chúa trong Tuần Đền tạ để mỗi người đặc biệt là các em lãnh hồng ân Thánh Thần hôm nay hân hoan và say mê loan báo Tin Mừng, chia sẻ niềm vui ơn cứu độ cho con người trong thế giới hôm nay.

Hình ảnh: BTT- Gx. Trừng Hải

Bài viết: Ban Truyền thông Giáo phận