GPHT (12/10/2025) Sáng Chúa Nhật, ngày 12/10/2025, Giáo xứ Tiến Thủy hân hoan chào đón Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, về chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 51 em thiếu nhi, trong ngày cao điểm Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận.
Đồng tế với Ngài, có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Văn Hạnh, quý Tu sĩ Nam nữ và toàn thể cộng đoàn phụng vụ.

Tuần Chầu Đền Tạ là thời khắc thiêng liêng, là dịp để cộng đoàn Giáo xứ quy tụ bên Chúa Giêsu Thánh Thể để dâng lời cảm tạ và xin ơn tha thứ. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để mọi thành phần dân Chúa nhìn lại đời sống đức tin, canh tân tâm hồn và củng cố tình hiệp thông trong cộng đoàn.
Trong bài giảng, Đức Cha Louis mời gọi cộng đoàn dân Chúa tích cực tham gia vào sứ vụ loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống đức tin cụ thể hằng ngày.

Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể – nguồn mạch và chóp đỉnh của đời sống Kitô hữu. Qua lời truyền phép của linh mục bánh và rượu, là những sản phẩm do con người làm ra, được biến đổi thành Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, để nuôi dưỡng và thánh hóa các tín hữu. Đồng thời, Đức Cha mời gọi mọi người mở rộng con tim, biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương những người nghèo khổ, bé mọn trong xã hội, vì nơi họ chính là hiện thân sống động của Đức Kitô, Đấng vẫn đang hiện diện giữa chúng ta mỗi ngày.

Sau bài giảng, nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được bắt đầu bằng lời tuyên xưng đức tin của các em lãnh nhận bí tích. Tiếp đó, Đức Cha Louis đặt tay cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em.

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí sốt sắng bằng giờ Chầu Thánh Thể. Sau đó, một em đại diện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Đức Cha, Cha quản xứ, quý Cha, quý Thầy Cô, cùng quý bố mẹ và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em.


Đức Cha Louis nhắn nhủ cộng đoàn hãy ý thức và sống sâu xa đời sống đức tin, đặc biệt là siêng năng đọc và suy niệm Lời Chúa mỗi ngày. Ngài cũng mời gọi các em thường xuyên tham dự Thánh lễ, rước Mình Thánh Chúa, và đến với Bí tích Hòa Giải để tâm hồn luôn được kết hợp mật thiết với Thiên Chúa và lớn lên trong ân sủng của Ngài.

Hy vọng rằng, qua Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể, cộng đoàn Giáo xứ Tiến Thủy luôn tràn đầy ân sủng Chúa, sống đức tin vững mạnh và trưởng thành hơn mỗi ngày.

Ước mong các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn, biết can đảm sống và làm chứng cho đức tin, góp phần xây dựng Giáo hội và Xã hội.
Ban Truyền Thông Gp Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5
Các bài suy niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh A
Th5
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 dưới nhãn quan Công giáo
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn thăm Đại Chủng viện quốc tế Ars
Th4
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 04/2026
Th4
Ngày 01/05: Thánh Giuse Thợ
Th4
Ngày 29/04: Thánh Catarina thành Siêna – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh..
Th4
Quý Cha Giáo Hạt Kỳ Anh Tĩnh Tâm & Họp Bàn Mục Vụ
Th4
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Biên Bản Hội Nghị Thường Niên Kỳ..
Th4
Khai mạc Tháng Hoa – Hướng lòng về Mẹ Maria
Th4
Đức Thánh Cha: Công giáo và Anh giáo phải vượt qua chia rẽ..
Th4
Seoul Công Bố Các Thánh Bổn Mạng Cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th4
Suy niệm Tin Mừng Mỗi Ngày Tuần IV Phục sinh
Th4
Hội Nghị Thường Niên HĐGMVN Kỳ I-2026: Hoa Trái Hiệp Hành Sau Ad..
Th4
Tâm Tình Của Đức Cha Louis Nhân Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho..
Th4
Các Giám mục Việt Nam cử hành Thánh lễ tại Mộ Thánh Phêrô
Th4
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Lêô XIV nhân Ngày Thế giới Cầu..
Th4
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh – Năm A
Th4
Quý Cha Giáo Hạt Bình Chính Tĩnh Tâm – Quý II (2026)
Th4
Gia Đình Thánh Tâm Giáo Hạt Minh Cầm: Tĩnh Tâm Thường Niên Trong..
Th4