Giáo Xứ Giáp Tam Mừng Lễ Thánh Antôn Pađôva – Quan thầy

Vào lúc 8h00’, ngày 13 tháng 06 năm 2024, quý Cha trong và ngoài giáo hạt Hòa Ninh cùng đông đảo tín hữu trong và ngoài giáo xứ cùng tề tựu về ngôi thánh đường Giáp Tam để hiệp thông với giáo xứ trong ngày lễ kính thánh Antôn Pađôva, quan thầy.

Trước đó, tối ngày 12/06/2024, cha quản xứ cùng với cộng đoàn đã cung nghinh kiệu Thánh Antôn. Sau đó là Thánh Lễ long trọng tại Linh đài thánh Antôn của giáo xứ.

Giáo xứ Giáp Tam, được thành lập năm 1939 và các bậc tiền nhân đã chọn thánh Antôn làm quan thầy. Chặng đường 85 năm qua, trải bao biến cố thăng trầm của dòng chảy thời cuộc, trải bao sóng gió của biển đời lịch sử, trải bao gập ghềnh trong cuộc sống đức tin, con cái của ngài luôn cảm nghiệm và tin rằng, thánh Antôn luôn ở bên cộng đoàn Giáp Tam nhỏ bé này. Họ tin rằng, Ngài vẫn dõi ánh mắt nhìn con cái xa quê hiện đang sinh sống và lập nghiệp tại nước ngoài và trên mọi miền đất nước. Ngài hằng chăm sóc và đỡ nâng các giáo hữu Giáp Tam hiện đang sống trên vùng Cồn nghèo khó này. Trong cuộc lữ hành đức tin ấy, họ đã xác tín rằng, Ngài đã cầu bầu cùng Chúa và Chúa đã đón nhận ước nguyện của họ và đồng hành với họ trên mọi nẻo đường.

Mừng lễ quan thầy là cơ hội để con cái Giáp Tam, ở nhà cũng như đi xa, dâng lên Chúa lời tạ ơn chân thành và dâng lên thánh Cả Antôn niềm cảm mến tri ân từ tận đáy lòng.

Xin Chúa chúc lành và ban bình an cho quý Cha cũng như tất cả mọi người, nhờ lời chuyển cầu của thánh Antôn, “vị thánh hay làm phép.”

Hình ảnh: BTT Hòa Ninh

Bài viết: BTT Giáp Tam