Giáo Xứ Chính Tòa Trong Ngày Khai Mạc Tuần Hồng Phúc

573 lượt xem

GIÁO XỨ CHÍNH TÒA TRONG NGÀY KHAI MẠC TUẦN HỒNG PHÚC

GPHT (20.4.2024) – Trong bầu khí hân hoan và vui tươi của mùa Phục Sinh, Chúa Kitô Phục Sinh thực sự đang hiện diện sống động trong lòng Giáo hội, trong tâm hồn và trong cuộc sống của mỗi Kitô hữu chúng ta, vào lúc 15h30’ thứ Sáu, ngày 19/4/2023, Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh bước vào thánh lễ khai mạc những ngày Cao điểm trong Tuần Chầu Đền tạ.

Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh thuộc xã Thạch Trung, Tp. Hà Tĩnh, bên cạnh Tòa Giám Mục. Đây là trung tâm sinh hoạt tôn giáo, nơi diễn ra các đại lễ quan trọng của Giáo phận. Giáo xứ đã từng bước chứng kiến sự trưởng thành của Giáo phận qua 5 được khai sinh và phát triển. Hiện giáo xứ có 4.640 tín hữu dưới sự coi sóc của cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá. Giáo xứ Chính Tòa hôm nay đang cố gắng vươn lên trong mọi mặt cả về đời sống đạo lẫn vật chất để xứng tầm với vị thế là Giáo đô của Giáo phận Hà Tĩnh.

Thánh lễ khai mạc hôm nay, được cử hành trong bầu khí của niềm vui Chúa Phục Sinh tràn đầy hy vọng và sốt mến. Cha Phaolô Bùi Đình Cao, Giám đốc TCV Gioan Phaolô II đã chủ sự thánh lễ. Hiệp thông trong thánh lễ khai mạc có sự hiện diện của hơn 50 linh mục trong và giáo hạt Văn Hạnh, quý khách và đông đảo giáo dân tham dự.

Giữa một thế giới đầy hy vọng nhưng cũng lắm nhiêu khê và nhiều thách đố như hôm nay, ước mong cộng đoàn giáo xứ chính tòa luôn được sống trong niềm vui của Đấng Phục Sinh. Được Người biến đổi và đồng hành trở thành những ngọn nến tỏa sáng biết dùng tình yêu và lòng nhiệt huyết can đảm ra đi loan Tin Mừng bình an đến với mọi người.

Bài viết: Ban Truyền Thông Giáo phận Hà Tĩnh

Hình ảnh: BTT Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh

Có thể bạn quan tâm