Giáo Lý Viên Hạt Văn Hạnh Tham Gia Tập Huấn Năm 2024

GIÁO LÝ VIÊN HẠT VĂN HẠNH THAM GIA TẬP HUẤN NĂM 2024

GPHT (25.9.2024) – Giáo Lý Viên là những người được Thiên Chúa yêu thương mời gọi, là người gắn bó với Hội thánh và được Hội Thánh sai đi. Với tầm quan trọng và sứ mạng đó, Giáo hội mời gọi GLV cần chuẩn bị cho mình một hành trang cần thiết để có thể truyền đạt Đức tin cho thế hệ trẻ.

Trong ý hướng đó, những năm qua Ban Giáo Lý Giáo phận đã nỗ lực đào tạo GLV qua các kỳ tập huấn. Sáng thứ Hai ngày 23/9/2024, tất cả GLV thuộc 12 Giáo xứ hạt Văn Hạnh đã quy tụ về Giáo xứ Chính tòa để tham gia kỳ tập huấn trong tinh thần vui tươi và đầy nhiệt huyết với chủ đề “Giáo lý viên – Con người cầu nguyện”.

Kỳ tập huấn diễn ta từ ngày 23-25/9 với sự đồng hành và hướng dẫn của các thành viên trong Đoàn Giảng Huấn Giáo phận.

Với chủ đề Giáo lý viên – Con người cầu nguyện, trong dịp đặc biệt này, quý thầy cô GLV đã được quý cha, quý sơ trong ban giảng huấn truyền thụ những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích làm hành trang cho các giờ giảng dạy, lên lớp tại các giáo xứ. Đặc biệt hơn đợt tập huấn này đã giúp mỗi GLV nhận ra muốn truyền đạt và dạy Giáo lý trước tiên mình phải là con người có Chúa, là những chuyên viên của đời sống cầu nguyện kết hợp với Chúa, sống thân mật với Chúa. Giáo lý viên không chỉ là người dạy mà là chứng nhân tình yêu của Thiên Chúa cho các em học sinh.

Quý cha trong Giáo hạt đã đồng hành với các tham dự viên, nhất là đã hiện diện trong những thời khắc đặc biệt quan trọng của kỳ tập huấn là thánh lễ khai mạc, giờ bế mạc.

Kết thúc kỳ tập huấn, quý thầy cô lên đường trở về nơi Giáo xứ của mình trong tâm tình và bầu nhiệt huyết mới. Ước mong kỳ tập huấn sẽ lưu lại những dấu ấn khó quên đồng thời giúp GLV khám phá, cảm nhận tình yêu của Chúa trên cuộc đời của mình, để nhờ đó, giúp các em học sinh gặp gỡ và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Ban Truyền thông Giáo phận