Gia Đình Thánh Tâm Hạt Trung Nghĩa Tĩnh Tâm và Thánh Lễ Tạ Ơn

GPHT (16.10.2024)Từ lòng người, sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống” (Ga 7,37). Trong tâm tình tôn kính và thể hiện lòng biết ơn sâu xa đối với Thiên Chúa – Đấng giàu Lòng Thương Xót, sáng thứ Ba ngày 15/10/2024, tất cả các thành viên Gia Đình Thánh Tâm (GĐTT) thuộc 8 Giáo xứ trong Giáo hạt Trung Nghĩa đã quy tụ về Giáo xứ Cửa Sót cùng nhau tham dự tĩnh tâm và dâng thánh lễ tạ ơn Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Sau những phút khai mạc và gặp gỡ, cha Phêrô Nguyễn Xuân Đình – Đặc trách GĐTT Giáo phận đã có những chia sẻ sâu sắc gửi đến quý hội viên cùng giải đáp những thắc mắc cùng mời gọi các hội viên học lấy gương hiền lành và khiêm nhường của Chúa. Biểu tượng tình yêu Thánh Tâm thể hiện qua cái chết của Con Một Ngài. Về điểm này, chứng nhân tận mắt là thánh Tông đồ Gioan đã quả quyết: “Một trong những người lính lấy đòng đâm vào cạnh sườn Người, và tức thì máu cùng nước chảy ra” (x. Ga 19,34).

Tiếp đến quý Hội viên đã có những phút giây sám hối, đắm chìm trong Lòng Thương Xót Chúa qua Bí tích Hòa Giải.

Trọng tâm của ngày hội ngộ hôm nay là Thánh lễ Kính Thánh Tâm Chúa 10h30’. Thánh lễ do cha Quản hạt – Phêrô Lê Nam Cao chủ tế cùng sự hiệp thông của Quý cha trong BĐH, quý cha trong Giáo hạt cùng quý cộng đoàn giáo xứ Cửa Sót.

Thánh lễ khép lại trong tâm tình sốt mến. Thánh Tâm Chúa Giêsu quả là một biểu tượng mạnh mẽ của tình yêu Thiên Chúa chúng ta, những người được trao cho sứ mạng yêu thương trên mặt đất này. Ước mong mỗi hội viên Thánh Tâm kín múc từ Lòng Thương Xót Chúa nguồn ơn lành không bao giờ vơi cạn, để can đảm ra đi, chia sẻ tình yêu đối với muôn người trong thế giới đang vắng bóng tình yêu này.

Hình ảnh: Lê Thắng

Bài viết: Truyền thông Giáo phận