Đức cha Louis chủ sự Đại lễ Phục Sinh tại Nhà thờ Chính tòa

806 lượt xem

ĐỨC CHA LOUIS CHỦ SỰ ĐẠI LỄ PHỤC SINH TẠI NHÀ THỜ CHÍNH TÒA

GPHT (31.3.2024) Hiệp cùng với toàn thể Giáo hội trên khắp thế giới đón mừng Mầu nhiệm Đức Kitô Phục Sinh, sáng Chúa Nhật ngày 31/3/2024, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã long trọng chủ sự Thánh lễ Chúa Phục Sinh tại nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh. Đồng tế với Đức cha Louis, có cha Tổng đại diện G.B Nguyễn Khắc Bá cùng quý cha, với sự hiệp thông của quý thầy, quý sơ và rất đông cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ chính tòa Văn Hạnh.

Ngỏ lời đầu thánh lễ, Đức cha Louis bày tỏ niềm hân hoan Phục sinh với cộng đoàn phụng vụ, đồng thời, ngài mời gọi cộng đoàn hãy để ánh sáng Phục Sinh của Chúa Kitô chiếu sáng đến những góc tối của tâm hồn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ Bản văn Phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật Phục Sinh, Đức cha Louis nhấn mạnh đến ý nghĩa của đức tin vào Chúa Phục Sinh đối với người Kitô hữu. Ngài cũng đặt câu hỏi: các tín hữu sống niềm tin Phục Sinh trong thực tế như thế nào? Tin vào Chúa Phục Sinh là động lực thúc đẩy chúng ta vượt qua khó khăn, đau khổ trong cuộc đời và xây dựng đời sống đức tin, cậy, mến mãnh liệt.

Ước gì mừng mầu nhiệm Chúa Phục Sinh không chỉ là việc cử hành các nghi thức nhưng còn là dịp nhắc nhớ chúng ta sống lại mầu nhiệm này trong cuộc sống, đồng thời, củng cố thêm niềm tin và hy vọng vào sự phục sinh mai hậu.

Có thể bạn quan tâm