Trong số các thành viên mới của Hội Đồng Giáo Hoàng cho việc Đối Thoại Liên Tôn do Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm, có Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Tổng Trưởng của Bộ Truyền Giáo cho các Dân Tộc, và ĐHY Michael Czerny, Dòng Tên, Tổng Thư Ký Phân bộ Người di cư và tị nạn của Bộ Phục vụ Phát triển nhân bản toàn diện. Và trong số các thành viên mới cho Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn đến từ nhiều nơi trên thế giới có Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc, Việt Nam – là một trong số các thành viên có tên trong thông báo bổ nhiệm của Đức Thánh Cha.
Thông báo bổ nhiệm này được làm tại Vatican hôm Thứ Tư vừa qua (8.7.2020).
Hội Đồng Giáo Hoàng là văn phòng trọng tâm của Giáo Hội phục vụ cho việc thúc đẩy đối thoại liên tôn theo tinh thần của Công Đồng Vatican II, cụ thể là Tuyên Ngôn Nostra Aetate – Bản Đại hiến chương Đối thoại liên tôn.
Bản tuyên ngôn đưa ra trách nhiệm phải thúc đẩy cho sự hiểu biết lẫn nhau, tôn trọng, và cộng tác giữa những người Công Giáo và những người theo các truyền thống tôn giáo khác; khuyến khích nghiên cứu các tôn giáo, và thúc đẩy việc huấn luyện những người cống hiến cho việc đối thoại.
Những thành viên mới
Đức Thánh Cha Phan xi cô cũng đã chỉ định ĐHY Dieudonné Nzapalainga, TGM của Bangui, ĐHY Louis-Marie Ling Mangkhanekhoun, Đại diện Tông Tòa của Viêng-Chăn; ĐHY Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo, TGM Jakarta và Đấng Bản quyền của Quân đội, Đấng bản quyền của Indonesia, và ĐHY Jean-Claude Höllerich, TGM của Luxembourg cho Hội Đồng.
Cũng trong hôm thứ Tư này, một số các giám mục, từ khắp miền trên thế giới, cũng được đặt như là các thành viên của Hội Đồng: Đức Cha Lawrence Huculak, TGM Winnipeg của Ukrainians, TGM Felix Anthony Machado, Giám mục Vasai, Đức Cha George Frendo, TGM Tiranë-Durrës; Đức Cha Mark Tin Win, TGM Mandalay; Đức Cha Jean-Marc Aveline, TGM Marseille; Đức Cha Paul Yoshinao Otsuka, Giám mục Kyōto; Đức Cha Thomas Chung An-zu, Giám mục Kiayi; Đức Cha Raphy Manjaly, Giám mục Allahabad; Đức Cha Ambrogio Spreafico, Giám mục Frosinone-Veroli-Ferentino; Đức Cha Michael Joseph McKenna, Giám mục Bathurst; Đức Cha William Hanna Shomali, Giám mục hiệu tòa Lidda; Đức Cha Denis Chidi Isizoh, Giám mục hiệu tòa Legia; Đức Cha Patrick Joseph McKinney, Giám mục Nottingham; Đức Cha James Massa, Giám mục hiệu tòa Bardstown; Đức Cha Paul Desfarges, Giám Mục Alger; Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Xuân Lộc – Việt Nam.
Chủ tịch hiện tại của Hội đồng Giáo hoàng cho việc Đối thoại Liên tôn là Đức Hồng y Miguel Ángel Ayuso Guixot, người nắm giữ chức vụ từ ngày 25/5/2019.
Nt. Têrêsa Ngọc Lễ, O.P dịch từ vaticannews.va/en

Có thể bạn quan tâm
Các Giám Mục Ý Kêu Gọi Không Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử,..
Th5
Tâm tình của Mục tử với Anh chị em di dân
Th5
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Hội Thánh
Th5
Chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống
Th5
Ngày 22/05: Thánh Rita Casica (1381-1457)
Th5
Nhật Ký Hội Nghị Toàn Quốc Tuyên Uý Và Huynh Trưởng Thiếu Nhi..
Th5
7 Ơn Chúa Thánh Thần
Th5
Các Bài Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Th5
Ý Nghĩa Huy Hiệu Giám Mục Của Đức Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc..
Th5
“Magnifica Humanitas”, thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ..
Th5
Các bài Suy Niệm Mỗi Ngày Trong Tuần VII Phục sinh
Th5
Luân Đôn: Giám Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Thăm Mục Vụ
Th5
Nền sinh thái toàn diện trong đời sống gia đình
Th5
Đức Giáo Hoàng Phê Chuẩn Việc Thành Lập Ủy Ban Liên Bộ Về..
Th5
Đức Giáo hoàng Lêô khuyên các linh mục không dùng AI để soạn..
Th5
Điểm Hẹn Cuộc Đời – Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên
Th5
Chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 2026: “Gìn giữ tiếng..
Th5
Những Nét Chính Yếu Của Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã..
Th5
Dâng hoa Tháng Năm – Lòng đạo đức bình dân và ý nghĩa..
Th5
Ngày Thứ 2 Trong Chương Trình Họp Mặt Và Tập Huấn Loan Báo..
Th5