Dự tu Giáo Phận Hà Tĩnh tại Đà Nẵng: Thánh lễ tạ ơn và kỳ thi kết thúc năm 2023-2024

1377 lượt xem

Hòa chung niềm vui với Giáo hội hoàn vũ mừng trọng thể lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Sáng Chúa Nhật ngày 19/5/2024, nhóm Dự tu Giáo phận Hà Tĩnh tại Đà Nẵng hân hoan chào đón Cha đặc trách ơn gọi Antôn Võ Thành Công đến dâng Thánh lễ Tạ ơn và tổ chức kỳ thi kết thúc năm học 2023 – 2024.

Có thể là hình ảnh về 14 người và văn bản

Năm học kết thúc là lúc để Ban đào tạo kiểm tra đánh giá quá trình mà anh em dự tu đã được học tập trong năm vừa rồi, đó cũng chính là kết quả của sự kiên trì, cố gắng và phấn đấu của anh em. Dự tu là cơ hội để anh em tìm hiểu và xác định ơn gọi của mình đồng thời là dịp để anh em đào luyện bản thân sẵn sàng cho việc dấn thân phục vụ Chúa và Giáo hội.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang học

Theo chương trình của Giáo phận, để đáp ứng đủ điều kiện thi vào Tiền Chủng viện, anh em phải tham gia sinh hoạt dự tu đủ 3 năm, trong mỗi năm anh em sẽ được học tập, chia sẻ đề tài mỗi tháng và kết thúc năm học anh em sẽ được kiểm tra đánh giá, xét duyệt được lên lớp hay không.

 Vào lúc 8h30′ sáng ngày 19/05/2024, 55 anh em đã quy tụ về tại Giáo xứ An Ngãi Đông để làm bài thi kết thúc năm dự tu và tham dự thánh lễ tạ ơn. Với sự đồng hành của Cha đặc trách, kỳ thi đã diễn ra một cách nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Tiếp theo đó, với sự hiện diện của Cha đặc trách cùng đông đủ toàn thể anh em, BĐH đã tổ chức bầu chọn một tân BĐH mới cho năm học tiếp theo. Hy vọng với một tân BĐH tươi mới, trẻ trung năm học tiếp theo anh em sẽ luôn luôn gặt hái được nhiều niểm vui hơn.

Có thể là hình ảnh về 8 người

Cũng trong buổi sáng đó, lúc 10h15’ Cha đặc trách Antôn đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và có sự tham dự của đông đảo toàn thể anh em.

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết 'UUH THÁNH 一 品 HỘI ĐÁY NGUỐN ÂN PHÚC সকককে'

Trong bài giảng Cha Antôn đã mời gọi anh em chúng ta hãy luôn là những người được sai đi khi chúng ta đang được thần khí của Chúa Thánh Thần thúc đẩy. Hy vọng rằng sau thánh lễ anh em sẽ được Thần Khí thúc đẩy, sẵn sàng đáp lại lời mời gọi Tình yêu Thiên Chúa để can đảm ra đi làm chứng cho niềm vui Tin Mừng.

Kết thúc thánh lễ, anh trưởng Dự tu đã có những tâm tình để dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân Cha đặc trách, thầy đồng hành đã luôn giúp đỡ anh em trong một năm qua, đặc biệt là đã chia sẻ đề tài hàng tháng và luôn động viên tinh thần anh em.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những cố gắng của anh em để trong tương lai Giáo hội sớm có thêm những mục tử nhiệt thành, thánh thiện phục vụ trong cánh đồng truyền giáo.

Dự tu GPHT tại Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm