Đức Thánh Cha Phanxicô đã đồng ý với đề nghị của Bộ giáo dân, gia đình và sự sống hoãn thời gian tổ chức Đại hội các Gia đình Công giáo thế giới và Ngày Quốc tế giới trẻ lại một năm. Cụ thể, Đại hội các Gia đình Công giáo thế giới sẽ được tổ chức vào tháng 06/2022 và Ngày Quốc tế giới trẻ vào tháng 08/2023.

Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisbon vào tháng 08/2023
Thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết “do tình hình y tế hiện nay và hậu quả của nó đối với phong trào và các cuộc gặp gỡ của những người trẻ và các gia đình”, Đại hội các gia đình Công giáo thế giới tại Roma sẽ dời đến tháng 06/2022 và Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisbon, Bồ Đào Nha, sẽ được dời đến tháng 08/2023.
Hôm 20/04, Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ giáo dân, gia đình và sự sống, nói với hãng tin Công giáo Hoa Kỳ rằng bây giờ là lúc văn phòng của ngài sẽ ký hợp đồng với các khách sạn và hãng máy bay nếu Đại hội về gia đình vẫn được tổ chức vào năm 2021, nhưng không ai biết điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy sẽ là khôn ngoan thận trọng khi dời đại hội lại một năm.
Thánh Bộ của Đức Hồng y Farrell cũng không muốn tổ chức hai cuộc gặp gỡ lớn trong cùng mùa hè, vì vậy đó là một lý do Ngày Quốc tế Giới trẻ được hoãn lại. Còn một lý do khác nữa là mặc dù người ta đang nói đến việc “trở lại bình thường” và các lãnh đạo chính quyền đang lên các kế hoạch gỡ bỏ lệnh phong tỏa và mở cửa lại các doanh nghiệp, nhưng Đức Hồng y không nghĩ rằng việc đi lại sẽ sớm được mở rộng lại.
Ngày trao Thánh giá Giới trẻ vào tháng 11
Bộ giáo dân, gia đình và sự sống đã hủy tất cả các cuộc họp quốc tế cho đến tháng 01/2021, dù Bộ đang sắp xếp để một số ít bạn trẻ từ Panama, nơi tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2019, trao Thánh giá ngày Quốc tế Giới trẻ cho một ít người trẻ từ Lisbon, vào ngày lễ Chúa Kitô Vua năm nay, 22/11. Sự kiện này được dự định vào Chúa Nhật Lễ Lá ngày 05/04 vừa qua, nhưng phải bị hoãn lại do lệnh phong tỏa và cấm đi lại để ngăn chặn sự lây lan virus corona.
Đức Hồng y cho biết, nếu các đại diện của Panama và Bồ Đào nha không thể đến Roma vào tháng 11, thì những người Panama và Bồ Đào Nha đang sống ở Roma sẽ tham gia sự kiện trao Thánh giá này. (Crux 20/04/2020)
Hồng Thủy
Có thể bạn quan tâm
Đức cha Louis chủ sự Đại lễ Phục Sinh tại Giáo xứ Chính..
Th4
Đêm Cực thánh – Đêm Hy Vọng tại Giáo xứ Tĩnh Giang
Th4
Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giê-Su – Thứ Sáu Tuần Thánh Tại..
Th4
Nghi thức tưởng niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giêsu tại Giáo xứ Sen..
Th4
Suy Niệm Thứ Bảy Tuần Thánh – Những Cuộc Vượt Qua Vĩ Đại
Th4
Thư Gửi Sinh Viên, Học Sinh Công Giáo Nhân Dịp Mừng Lễ Chúa..
Th4
Thánh Lễ Tiệc Ly tại Giáo xứ miền sơn cước
Th4
Thánh Lễ Thánh Hiến & Làm Phép Dầu Tại Nhờ Thờ Chính Toà..
Th4
Suy Niệm Lời Chúa Thứ 6 Tuần Thánh – Tình Yêu Chúa Lớn..
Th4
🔴Trực Tiếp: Thánh Lễ Truyền Dầu 2025 | Giáo Phận Hà Tĩnh
Th4
“Vui Mừng & Hy Vọng” – Đại Hội Khuyết Tật Giáo Hạt Ngàn..
Th4
Vatican cập nhật các quy định về ý lễ, cho phép gộp ý..
Th4
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 15 (07/4 – 14/4/2025): Sám Hối..
Th4
Đức cha Louis gặp gỡ 200 thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo..
Th4
Suy niệm Tin mừng trong Tuần Thánh
Th4
Được Mời Gọi Rao Giảng Tin Mừng Online: Năm Thánh Dành Cho Các..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Chúa Nhật Lễ Lá Trong Dịp Thiếu Nhi..
Th4
Ủy Ban Thánh Nhạc: Thư Mời Tham Dự Đêm Thánh Ca và Hội..
Th4
Cáo Phó: Ông Cố Giuse – Thân Phụ Của Linh Mục Giuse Trần..
Th4
Cẩm Nang Nhỏ Để Thực Thi Văn Kiện Chung Kết Trong Các Giáo..
Th4