92 em thiếu nhi Giáo xứ Tràng Đình vui mừng đón nhận ơn Thánh Thần

GPHT(11.9.2024)Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến,…Ðấng ban ân huệ, Ðấng soi sáng tâm hồn, xin ngự đến!” (CTL). Đó cũng chính là tâm hồn khát khao đến cháy bỏng của 92 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Tràng Đình khi được Đức cha Louis đặt tay ghi ấn tín Thánh Thần vào chiều thứ Ba ngày 10/9/2024.

Để lãnh nhận Thánh Thần hôm nay, các em đã trải qua những ngày miệt mài học hỏi giáo lý trong kỳ hè vừa qua. Hôm nay, sẽ là một sự kiện, một bước ngoặt quan trọng trong hành trình đời sống đức tin của các em.

Cùng chung tâm tình tạ ơn và cầu nguyện cho các em trong ngày đặc biệt này ngoài sự hiện diện của Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận, còn có quý cha trong Giáo hạt, quý tu sĩ, chủng sinh, phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa.

Thông qua sứ điệp Tin mừng hôm nay, Đức cha Louis đã giới thiệu cho cộng đoàn và các em thiếu nhi hình ảnh về Đức Giêsu Kitô – Con Thiên Chúa làm người. Ngài khẳng định: Mầu nhiệm Nhập Thể do Chúa Thánh Thần chứ không phải đến từ một người đàn ông.

Khi từ bỏ địa vị cao quý của mình đến với Gia đình nhân loại, Đức Giêu Kitô đã trở nên chiếc cầu nối giữa trời và đất, hòa giả nhân loại tội lỗi với Thiên Chúa và chính Chúa Thánh Thần là Thần Khí tình yêu tác sinh sự sống. Trải qua dòng chảy hơn 2000 năm, Đức Kitô vẫn hiện diện trong Hội Thánh nơi các chi thể của Ngài, cách riêng nơi 92 bạn trẻ sắp lãnh nhận Thánh Thần hôm nay. Đức cha Louis mời gọi các bạn trẻ hãy trở nên những Kitô khác để những ai gặp gỡ các bạn cũng nhận ra hình ảnh Đức Kitô hiện diện trong cung sống của các em.

Cuối cùng, từ sự kiện thời sự chiếc cầu Phong Châu ở tỉnh Phú Thọ bị gãy làm cho bao nhiêu người phải thiệt mạng, Đức cha mời gọi mỗi người hãy xây lại chiếc cầu bị gãy nơi cộng đoàn Giáo xứ, trong gia đình và giữa anh em với nhau. Chiếc cầu bị gãy đó có thể là sự thù oán, ghen ghét, giận hờn, chia rẽ, đổ vỡ… Hãy dùng tình yêu, lòng bao dung tha thứ để hàn gắn lại, từ bỏ con người với thói hư tật xấu để làm mới lại mối tương quan vơi Thiên Chúa qua tác động của Thần Khí để Chúa ki tô có thể nhập thể trong tâm hồn mỗi người.

Sau những chia sẻ đầy ý nghĩa và tâm tình, Đức cha Louis mời gọi các em cùng cộng đoàn nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội. Sau lời tuyên xưng Đức tin, các em lần lượt tiến lên trước mặt Đức giám mục, để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức qua việc xức Dầu Thánh trên trán, dưới sự đồng hành của cha mẹ đỡ đầu. Đây là sự kiện đánh dấu giai đoạn trưởng thành trong đời sống Đức Tin của các em, giúp các em can đảm sống đức tin cách mạnh mẽ, để làm chứng cho Chúa Kitô.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ muôn ân huệ của Ngài trên cộng đoàn giáo xứ, đặc biệt là các em hôm nay. Xin Thần Khí hướng dẫn, giúp các em biết ý thức và làm triển nở ơn Chúa trong đời sống, sẵn sàng can đảm đáp lại lời mời gọi của Chúa lên đường làm chứng cho niềm vui Tin Mừng.

Bên lề thánh lễ tại nhà thờ xứ, Đức cha Louis cũng đã ghé thăm Giáo họ Yên Mỹ và Giáo điểm Mỹ Sơn. Đời sống đức tin của các cộng đoàn này khá phát triển và đang có những viễn tượng trở thành giáo xứ trong tương lai. Sự hiện diện của Đức cha là một sự kiện đáng nhớ với bà con giáo dân, tiếp tục khích lệ tinh thần sống đạo của Giáo họ.

Ban Truyền thông Giáo phận