115 Em Thiếu Nhi Giáo xứ Trung Nghĩa Lãnh Nhận Hồng Ân Thánh Thần

1264 lượt xem

GPHT (29.8.2023) – Hôm nay, chúng con được đón nhận ơn ban của Chúa Thánh Thần qua Giáo hội. Chúa Thánh Thần đến là để tỏ lộ Tình Yêu và Sự Sống của Ngài trong mỗi người chúng con. Bằng tất cả sự dấn thân, phục vụ của các con trong tinh thần và trách nhiệm, các con sẽ loan truyền tình yêu của Thiên Chúa cho mọi người”. Đó chính là lời nhắn nhủ đầy yêu thương của Đức cha Louis dành cho 115 em thiếu nhi giáo xứ Trung Nghĩa khi ngài đến chủ sự thánh lễ ban Bí tích Thêm sức lúc 8h00’ Thứ Hai ngày 28/8/2023 vừa qua.

Niềm vui trong ngày ân phúc hôm nay thể hiện rõ trên từng gương mặt, nụ cười rạng rỡ và những tràng pháo tay rộn rã của cộng đoàn nơi đây khi Đức cha Louis vừa đặt chân đến.

Chung chia niềm vui với các em còn có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Trung Nghĩa, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn tham dự.

Giáo xứ Trung Nghĩa tọa lạc tại thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đến với Trung Nghĩa là đến với mảnh hồn thiêng, nơi in dấu chân đầu tiên của các nhà truyền giáo trên vùng đất Hà Tĩnh, đến với biểu tượng của lòng trung kiên, bất khuất. Trải qua bao mùa mưa nắng, dù phong ba hay bão tố, người dân nơi đây vẫn luôn kiên vững và một lòng trung thành với Đức Kitô và Giáo Hội. Ngày nay, Trung Nghĩa đã trở thành một xứ đạo xứ đạo sầm uất nhất nhì Hà Tĩnh với lòng đạo sốt mến thể hiện rõ nét nơi 4.245 tín hữu dưới sự coi sóc và hướng dẫn của cha Phêrô Lê Nam Cao.

Chia sẻ trong thánh lễ, từ Thông điệp Lời Chúa, Đức cha Louis đã dẫn dắt và giúp cộng đoàn hiểu về Chúa Thánh Thần và những hoạt động của Ngài trong Giáo hội qua mỗi chi thể. Chính Thánh Thần là tác nhân xây dựng, nối kết chúng ta trong sự hiệp nhất yêu thương. Qua đó Ngài mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy gắn kết với Giáo hội, với Thánh Thần là Sự Sống và Tình Yêu để được ngài dẫn lối đưa đường, đồng thời đem hết tâm lực dấn thân phục vụ Giáo hội trong tinh thần hiệp hành, hiệp thông – tham gia – sứ vụ.

Sau những lời huấn dụ sâu sắc của Đức cha Louis, 115 em thiếu nhi đã tiến lên lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua bàn tay nhân hiền của Đức cha. Kể từ đây các em được đón nhận những ân huệ lớn lao của Chúa Thánh Thần để có sức mạnh sống hiên ngang, can trường làm chứng cho Nước Trời trong lòng nhân thế.

Sau lời bày tỏ tâm tình tri ân của em đại diện, Đức cha Louis còn nhắn nhủ thêm với cộng đoàn và các em lãnh nhận bí tích hôm nay về việc thực hành đời sống đức tin qua việc siêng năng tham dự thánh lễ, đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể và chia sẻ Lời Chúa.

Ước mong cộng đoàn và các em lãnh nhận Thánh Thần hôm nay sẽ luôn vâng nghe theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để qua đó trở nên chứng tá đích thực trong môi trường mình sống.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời