VP-TGMGPHT: Thông báo Thánh Lễ Truyền Dầu năm 2024

1602 lượt xem

 

TÒA GIÁM MỤC GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
Thạch Trung, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Việt Nam
Website: http://giaophanhatinh.org
Email: hatinh@cbc-vietnam.org
Phone: (+84) 865 165 167

Số: 02/2024/TB-VPTGM

Văn hạnh, ngày 15 tháng 03 năm 2024

THÔNG BÁO
Thánh Lễ Truyền Dầu 2024, Tiền trợ giúp Đất Thánh và giúp việc Bác ái.

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sỹ, Chủng sinh và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Hà Tĩnh,

Theo lịch phụng vụ Giáo phận, Thánh Lễ Truyền Dầu năm nay sẽ được cử hành trọng thể vào lúc 09h00, thứ Năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024 tại nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh.

Văn phòng TGM xin thông báo chương trình Thánh lễ như sau:

  • 07g45: Đón tiếp
  • 08g45: Rước nhập lễ: Đoàn rước khởi hành từ TGM với thành phần: quý Đức cha, quý Cha, quý Chủng sinh và Tiền Chủng sinh, đại diện các Dòng tu (5 người/dòng).
  • 09g00: Thánh lễ Truyền Dầu tại Nhà thờ Chính tòa (xin quý Cha mang lễ phục trắng).

Sau Thánh lễ, kính mời quý Đức Cha, quý Cha, quý Chủng sinh và Tiền chủng sinh, đại diện các Dòng tu dùng cơm trưa với Đức Cha Chủ Chăn tại Tòa Giám mục. Sau giờ cơm, mời quý Cha hạt nhận dầu cho Giáo hạt mình tại phòng Lễ tân (A.101).

Thánh Lễ Truyền Dầu được cử hành hàng năm vào Tuần Thánh không chỉ để thánh hiến Dầu thánh, làm phép Dầu Bệnh nhân và Dầu Dự tòng, mà còn là dịp thể hiện sự hiệp nhất của mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận, cách riêng giữa các Linh mục với Giám mục của mình. Trong cử hành phụng vụ này, các Linh mục sẽ lặp lại lời tuyên hứa khi chịu chức và chia sẻ trách nhiệm với Giám mục trong sứ vụ rao giảng, thánh hóa và quản trị dân Chúa.

Ngoài ra, theo hướng dẫn của Tòa Thánh, “tiền hôn chân” trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh được dành cho Tòa Thánh để lo việc Bác ái và giúp việc Đất Thánh, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh tại Thánh Địa đang leo thang làm cho nhiều người đau khổ và đói nghèo. Xin quý Cha mời gọi cộng đoàn Dân Chúa quảng đại đóng góp và chuyển số tiền thu được về Văn phòng TGM trước Chúa Nhật II Phục Sinh (ngày 07/4/2024).

Trong tinh thần “Thúc đẩy sự tham gia” mà Mẹ Giáo hội đang mời gọi, trân trọng kính mời quý Cha, quý Chủng sinh, quý Tu sĩ và Anh chị em về tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo phận, cách đặc biệt cho quý Đức Cha và Linh mục đoàn.

Kính chúc quý Cha cùng Anh chị em Mùa Chay thánh thiện và tràn đầy ân sủng.

VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC

Lm. Giuse Trần Hữu Tầng,
Phó Chánh Văn phòng.

 

Có thể bạn quan tâm