
Hồng Thủy -Vatican News
Dưới thời Stalin, các trẻ em không được rửa tội hoặc đến nhà thờ trước khi đủ 18 tuổi. Theo Đức Tổng Giám mục Gądecki, kiến nghị cấm trẻ em xưng tội “là những đặc điểm của chủ nghĩa Stalin cũ, được dựa trên tâm lý nghi ngờ”.
Kiến nghị của Rafał Betlejewski
Vào tháng 10, diễn viên kiêm nhà hoạt động Rafał Betlejewski đã trình bản kiến nghị lên quốc hội Ba Lan. Bản kiến nghị hiện đã nhận được hơn 13.000 chữ ký.
Tác giả kêu gọi cấm những người dưới 18 tuổi xưng tội. Bởi vì theo ông Betlejewski, xưng tội là “một trải nghiệm về sự sỉ nhục và sợ hãi, một sự kiện đau thương, khó chịu mà trẻ em không muốn và không thể tự bảo vệ mình”. Ông mô tả bí tích hòa giải là “di tích của thời Trung cổ” trong đó “mối quan hệ xã hội phong kiến chiếm ưu thế”.
Theo trang thông tin “The Pillar” của Hoa Kỳ, bản kiến nghị lần đầu tiên được trình lên quốc hội Ba Lan vào năm 2023, nhưng đã bị bác bỏ vì không đáp ứng các yêu cầu chính thức. Do đó, nó đã được đệ trình lại vào ngày 16/10/2024.
Trẻ em cần được giáo dục về chân lý ở mọi giai đoạn phát triển của chúng
Mô tả đề xuất này là điều “hoàn toàn vô nghĩa”, Đức Tổng Giám mục Gądecki giải thích: “Thật khó hiểu khi trong một nền văn hóa Kitô giáo đã tồn tại gần hai ngàn năm, lại có người đột nhiên xuất hiện và yêu cầu cấm trẻ em xưng tội. Betlejewski không xét đến việc trẻ em cần được giáo dục về chân lý ở mọi giai đoạn phát triển của chúng”.
Đức Tổng giám mục giáo phận Poznan nói tiếp: “Điều quan trọng là phải tạo điều kiện cho trẻ em xưng tội vì trẻ em không nên được giáo dục từ năm 18 tuổi mà phải từ khi mới sinh ra. Tất cả các bí tích đều định hình một con người một cách chậm rãi, từng lớp một, từng năm một”.
Vào tháng 12/2024, Đức Tổng Giám mục Warsaw, Adrian Galbas, đã mô tả đề xuất này là “vô lý và kỳ quặc”.
Nguồn: vaticannews.va
Có thể bạn quan tâm
Ngày 11/08: Thánh Clara, đồng trinh (1194-1253)
Th8
Các Nữ Tu Kêu Gọi Ngày 14/8 Ăn Chay Và Cầu Nguyện Cho..
Th8
Thánh Lễ Và Nghi Thức Nhận Sứ Vụ Tân Quản Xứ Giáo Xứ..
Th8
Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống (Suy niệm Chúa Nhật XIX Thường..
Th8
Khánh Thành Nhà Mục Vụ Và Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Họ Tân..
Th8
Legio Mariae Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh 2025
Th8
Linh Mục, Chủng Sinh Giáo Hạt Mẹ Văn Hạnh – Hội Ngộ Truyền..
Th8
Dấu Ấn Thánh Thần Trên Gần 100 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Kim..
Th8
Giáo xứ Phương Mỹ lần đầu tiên đón Đức cha Louis đến viếng..
Th8
Cha đi rồi – Tình thương còn ở lại !
Th8
Người biến đổi hình dạng (06.08.2023 – Lễ Chúa Hiển Dung)
Th8
Cáo Phó Đức Cha Lô-Ren-Sô Chu Văn Minh
Th8
Đức Lêô XIV công bố về Ngày Giới trẻ Thế giới 2027 tại..
Th8
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh Giới Trẻ (Chúa Nhật 3/8)
Th8
60 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Hương Bình Đón Nhận Thánh Thần
Th8
Ngày 04/08: Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục, bổn mạng các cha xứ
Th8
Giáo Xứ Ninh Cường Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th8
Suy Niệm Chúa Nhật XVIII TN C – Phù Vân Và Giá Trị..
Th8
Tiếng nói của người trẻ trong tim các vị Giáo Hoàng
Th8
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Bình Chính Lần Thứ IV năm 2025
Th8