![]()
TOÀ ÂN GIẢI TỐI CAO BAN ƠN TOÀN XÁ CHO TÍN HỮU CỬ HÀNH NGÀY THẾ GIỚI ÔNG BÀ VÀ NGƯỜI CAO TUỔI LẦN THỨ BA
Hồng Thuỷ – Vatican News
Vatican News (05.07.2023) – Toà Ân giải Tối cao sẽ ban ơn toàn xá, theo các điều kiện thông thường (xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý định của Đức Giáo hoàng), cho các ông bà, người cao tuổi và tất cả tín hữu, được thúc đẩy bởi tinh thần sám hối thật sự và bác ái, sẽ tham dự Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi năm nay, được cử hành vào ngày 23/7/2023.
Trong Sắc lệnh được công bố ngày 5/7/2023, Đức Hồng y Piacenza và Đức ông Nykiel cho biết ơn Toàn xá được ban “để gia tăng lòng đạo đức của các tín hữu và để đạt được ơn cứu độ của các linh hồn,” và theo “yêu cầu của Đức Hồng y Kevin Joseph Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, nhân dịp Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ ba.” Ngày này đã được Đức Thánh Cha ấn định vào Chúa Nhật thứ tư của tháng 7.
Tham dự Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi
Các tín hữu có thể nhận được ơn toàn xá khi tham dự Thánh lễ do Đức Thánh Cha chủ sự tại đền thờ Thánh Phêrô hoặc các Thánh lễ được cử hành ở các nơi khác vào ngày này.
Ơn Toàn xá này sẽ có thể được dành cho các linh hồn trong luyện ngục.
Toà Ân giải cũng ban ơn toàn xá vào Ngày này “cho các tín hữu dành thời gian thích hợp để thăm viếng các anh chị em lớn tuổi nghèo khổ hoặc khó khăn (ví dụ như người bệnh, người bị bỏ rơi, người khuyết tật…) một cách trực tiếp hoặc qua các phương tiện truyền thông.”
Những người già yếu đau bệnh và những người vì lý do nghiêm trọng không thể đến nhà thờ, cũng có thể lãnh ơn toàn xá, nếu được sạch tội hoặc có ý định chu toàn ba điều kiện theo thông lệ càng sớm càng tốt, “khi tham dự cách thiêng liêng các Thánh lễ được cử hành trong Ngày này, bằng cách dâng lên Thiên Chúa Thương xót những lời cầu nguyện của họ, những đau đớn và khổ sở trong cuộc sống của họ, đặc biệt là khi những lời của Đức Thánh Cha và các Thánh lễ được truyền tải qua các phương tiện truyền thông.”
Khuyến khích các linh mục siêng năng giải tội
Sắc lệnh cũng nói rằng để các tín hữu có thể dễ dàng nhận lãnh ân sủng thiêng liêng này, các linh mục đã được ban năng quyền giải tội được yêu cầu sẵn sàng, với tinh thần quảng đại, cử hành Bí tích Hoà giải. (CSR_2604_2023)
Nguồn: vaticannews.va/

Có thể bạn quan tâm
Ai Được Tham Dự Ad Limina 2026? – Đức Giám Mục Giuse Bùi..
Th4
Sứ Vụ Lãnh Đạo Của Linh Mục Trong Giáo Hội Hiệp Hành Cùng..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
Ad Limina 2026: Hiệp Thông Trong Lời Cầu Nguyện, Đồng Hành Trong Sứ..
Th4
Quý Cha Khóa IX ĐCV Vinh -Thanh Mừng Lễ Thánh Marcô – Quan..
Th4
Giáo xứ Hướng Phương khai mạc Tuần Chầu Đền Tạ
Th4
Giáo xứ Vạn Thành đón nhận hồng ân trong Tuần Chầu Thánh Thể
Th4
“Sỏi Đá Cũng Cần Có Nhau” – Suy Tư Mục Vụ Của Đức..
Th4
Bế mạc Khóa Thường huấn Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh
Th4
Ba Bước Của Đời Sống Đức Tin: Nghe – Gặp – Loan Báo..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4
Đức Thánh Cha Lêô XIV Chuẩn Bị Cho Chuyến Tông Du Nước Ngoài..
Th4
Những chủ đề Đức Thánh Cha sẽ đề cập đến khi thăm 4..
Th4
Đức Cha Louis Chủ Tế Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại..
Th4