Theo Jinde Charities, tổ chức từ thiện Công giáo duy nhất tại Trung Quốc, do số người chết tiếp tục gia tăng bởi đại dịch virus corona, quốc gia này phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung cấp y tế nghiêm trọng và tổ chức phải lên tiếng kêu gọi Giáo hội toàn cầu trợ giúp.
Thiếu vật dụng y tế cách trầm trọng
Tổ chức Jinde Charities đã kêu gọi Giáo hội toàn cầu giúp đỡ trong việc mua sắm vật dụng y tế như khẩu trang, mặt nạ phẫu thuật, kính bảo hộ và mặt nạ mắt. Tổ chức này cho biết: “Một số vật tư y tế của chính phủ thiếu hụt nghiêm trọng. Khi bệnh cúm lan rộng khắp cả nước, hàng trăm ngàn khẩu trang và quần áo bảo hộ được tiêu thụ hàng ngày. Vật dụng y tế không chỉ thiếu mà còn thiếu một cách nguy hiểm.”
Tổ chức bác ái Jinde
Trong khi tổ chức Caritas Quốc tế, cơ quan dịch vụ xã hội chính thức của Giáo hội, đều có đối tác địa phương tại hầu hết các nước Á châu, thì tại Trung Quốc lại không có. Tổ chức bác ái Jinde (thăng tiến yêu thương), bắt đầu hoạt động vào năm 1997 và chính thức được công nhận vào năm 2006, đã thực hiện công việc của Caritas, thực hiện công việc cứu trợ của Giáo hội tại Trung Quốc.
Tìm kiếm sự giúp đỡ từ Giáo hội hoàn vũ
Trong sứ điệp hôm ngày 02/02 với đề tựa “Lời kêu gọi khẩn cấp từ Trung Quốc”, tổ chức bác ái Jinde cho biết họ đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ Giáo hội hoàn vũ. Sứ điệp viết: “Nhu cầu cấp thiết của việc điều trị khẩn cấp đã khiến nhiều nhân viên y tế ở tuyến đầu tiếp xúc với môi trường rất nguy hiểm.”
Mặc dù Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus bằng việc sản xuất các thiết bị bảo vệ, nhưng những nỗ lực không thể đáp ứng nhu cầu tăng vọt, sứ điệp cho biết.
Cha Trương, nhân viên của tổ chức bác ái Jinde cho biết sự thiếu hụt nhân viên y tế để chống lại căn bệnh này cũng khiến Giáo hội âu lo. Cha nói: “Sự bất lực và nguy hiểm mà tôi đã trải qua trong vài ngày qua đã khiến tôi trải nghiệm sâu sắc về việc mọi người bị hạn chế như thế nào. Thử thách này cũng đánh động chúng ta, phải chú ý, quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn cho những người phải đối mặt với cuộc chiến trong tương lai.” (Ucanews 05/02/2020)
Hồng Thủy

Có thể bạn quan tâm
12 lời khuyên để làm mới mình trong mùa Chay Thánh
Th2
Tài Liệu Mục Vụ Giúp Sống Mùa Chay 2026 Của Bộ Phát Triển..
Th2
Chay” Truyền thông: Bạn có dám?
Th2
Giáo xứ Cửa Sót: Thánh Lễ Cầu Cho Ông Bà Tổ Tiên
Th2
Tâm tình Mùa Chay
Th2
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Cầu Bình An Năm Mới Tại Giáo..
Th2
TGM-GPHT: Thư Mục Vụ Mùa Chay 2026 – Lắng Nghe Và Ăn Chay
Th2
Giờ Chầu Thánh Thể Đêm Giao Thừa -2025
Th2
Các Bài Suy Niệm Tết Nguyên Đán
Th2
Ủy Ban Phụng Tự Thông Báo Về Việc Cử Hành Lễ Tro Năm..
Th2
Quý Cha Giáo Hạt Bình Chính Tĩnh Tâm Tạ Ơn Cuối Năm và..
Th2
Giáo Xứ Thọ Ninh Khai Mạc Năm Thánh – Mừng Hồng Ân 350..
Th2
Ngày 11 Tháng 02: Lễ Nhớ Đức Mẹ Lộ Đức
Th2
15 Lý Do Phải Phục Vụ Người Nghèo
Th2
Suy niệm mỗi ngày, Tuần 5 Thường niên, năm chẵn
Th2
Những Cái Tết Xa Quê
Th2
Gia Đình Giáo Phận Hà Tĩnh Gặp Gỡ – Tất Niên Ất Tỵ..
Th2
Lời Dẫn Lễ Và Lời Nguyện Tín Hữu Các Thánh Lễ Tết Nguyên..
Th2
Ngày 10/02: Thánh Scholastica, trinh nữ
Th2
Thánh Lễ Cao Điểm Tuần Chầu Đền Tạ Giáo Họ Độc Lập Ngũ..
Th2