
GPHT (10.4.2025) – Trong tâm tình những ngày cuối của Mùa Chay 2025, để chuẩn bị bước vào Tuần Thánh, với chương trình kế hoạch của Hội Mân Côi Giáo phận Hà Tĩnh, dưới sự hướng dẫn của Cha Phêrô Phạm Văn Bình – Tổng Đặc Trách Hội Mân Côi Việt Nam và Giáo phận Hà Tĩnh, thứ năm ngày 10/04/2025, hơn 530 thành viên trong Ban điều hành Hội viên Mân Côi thuộc 9 Giáo hạt trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh gồm: Ngàn Phố, Nghĩa Yên, Can Lộc, Văn Hạnh, Trung Nghĩa, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Hương Phố và Ngàn Sâu đã quy tụ về Giáo xứ Kẻ Mui – Sở Hạt Ngàn Phố để tham dự ngày tĩnh huấn Mùa Chay với chủ đề: “Cùng với Đức Maria, sống niềm hy vọng”.
Trong dịp đặc biệt này, ngoài BĐH Mân Côi các cấp của 9 Giáo hạt, còn có sự hiện diện đầy trân quý của Cha quản hạt Ngàn Phố – Cha Giuse Trần Đức Ngợi, Cha Tổng Đặc Trách, Cha Đaminh Phạm Minh Tri, OP – Phụ tá Đặc trách, quý Cha Đặc trách Hội Mân Côi hạt Nghĩa Yên và Hương Phố, quý thầy Phó tế, quý xơ và quý Hội đồng Mục vụ giáo xứ sở tại.

Trước khi bước vào giờ tĩnh huấn, các hội viên đã cùng nhau cầu nguyện bằng lời kinh Mân Côi với phương thức Lectio Divina để cùng với Mẹ Maria sống niềm hy vọng vì xưa nay chưa từng có ai chạy đến với Mẹ mà Mẹ từ chối chẳng nhận lời.
Trong giờ tĩnh huấn, Cha Đaminh Phạm Minh Tri Phụ tá Đặc trách đã chia sẻ về tinh thần và sức mạnh của Kinh Mân Côi trong sự hy vọng cùng với Mẹ Maria đón nhận Mầu Nhiệm Tử Nạn và Phục Sinh của Đức Đức Giêsu – Con Mẹ. Đặc biệt là trước đau khổ tột cùng của Chúa Giêsu trên thánh giá. Tuy nhiên, dưới chân thánh giá, Mẹ vẫn đứng vững với một niềm hy vọng vào sự Phục sinh của Con Mẹ.


Sau giờ tĩnh huấn, Cha Tổng Đặc Trách hướng dẫn về tinh thần thực hành sống kinh Mân Côi trong từng thời khắc của ngày sống: Tham dự thánh lễ, chầu Thánh Thế, lần chuỗi Mân Côi và làm việc bác ái tông đồ.

Buổi chiều vào lúc 13g-14g15’, Cha Tổng Đặc Trách Phêrô đã chủ sự buổi thảo luận về những thao thức trăn trở của BĐH Hội nơi các Giáo hạt còn gặp nhiều khó khăn và cùng nhau góp ý cho cuốn Kim Chỉ Nam của Hội.

Cuối cùng vào lúc 14g30’ Thánh lễ được cử hành cách long trọng và sốt mến để với Mẹ sống niềm hy vọng – cùng nhau loan báo Tin Mừng, cụ thể và trên hết là sống chứng tá Tin Mừng hằng ngày bằng đời sống bác ái yêu thương và khiêm nhường phục vụ.
BTT – Ngàn Phố

Có thể bạn quan tâm
5 gợi ý để sống Ngày Quốc tế Phụ nữ ý nghĩa hơn
Th3
Nghĩ Về Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 08/3
Th3
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật III Mùa Chay A: Từ Cơn Khát..
Th3
Ý Cầu nguyện tháng 3: Cầu nguyện cho việc giải trừ vũ khí..
Th3
Phụ nữ trong công trình của Thiên Chúa
Th3
Đức Thánh Cha Lêô XIV và Những thông điệp Hoà bình giữa cơn..
Th3
Điều 1373 Giúp Giáo Hội Kiểm Soát Truyền Thông
Th3
Gia Đình Thánh Tâm Giáo Hạt Ngàn Phố Tĩnh Tâm Mùa Chay
Th3
Cuộc Họp Hội Đồng Linh Mục Đầu Tiên Năm 2026 tại Giáo phận..
Th3
Khóa Học Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Tại Giáo Xứ Tân Hội..
Th3
Giới Thiệu Hội Nghị Ủy Ban Trung Ương FABC Với Các Văn Phòng..
Th3
ĐTC Lê-Ô XIV Cảnh Báo Về Tác Động Của Trí Tuệ Nhân Tạo..
Th3
Đợt Thường Huấn Linh Mục Trẻ Lần Thứ I Năm 2026
Th3
Mời tham dự Buổi chia sẻ sáng kiến “Kinh Thánh cho Thiếu Nhi”
Th3
Niềm Vui Tạ Ơn Khánh Thành Trung Tâm Mục Vụ Giáo Xứ Thanh..
Th3
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng..
Th3
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Cao Điểm Tuần Chầu Lượt Giáo Xứ..
Th3
Giải Đáp Vài Thắc Mắc Liên Quan Đến Phụng Vụ Mùa Chay Và..
Th2
Đức Thánh Cha Bổ Nhiệm 4 Giám Mục Phụ Tá Cho Giáo Phận..
Th2
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Thông Báo Phát Hành: Quy Chế Tổng..
Th2